Tập huấn, diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm 2019

Sáng 06/9/2019, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức tập huấn kiến thức, diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (PCCC & CHCN). Đây là hoạt động thường niên được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đặc biệt quan tâm nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò, trách nhiệm và thực hiện tốt công tác PCCC & CHCN cho cán bộ, giảng viên; đồng thời góp phần quan trọng trong nâng cao hiệu quả chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Học viện, đặc biệt là sự có mặt của 45 đồng chí là đội viên đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, diễn tập đồng chí Thiếu tướng Dương Như Hồng, Phó Giám đốc Học viện đã chỉ rõ ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt của công tác PCCC & CHCN tại các cơ quan, đơn vị, nhất là trong bối cảnh thời gian qua tình hình cháy nổ, tai nạn tiếp tục có diễn biến phức tạp, gây ra những thiệt hại lớn về người, tài sản; có vụ việc gây tác hại đến môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân, điển hình là vụ cháy xảy ra tại Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông ngày 28/8/2019 vừa qua. Trên thực tế, nguyên nhân chính là do nhiều người chưa nhận thức đầy đủ về công tác PCCC & CHCN cũng như chưa được trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết khi xảy ra những vụ cháy, nổ. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh, đây là lực lượng có mặt tại hiện trường đầu tiên khi cháy nổ xảy ra, nếu có kinh nghiệm và được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về PCCC & CHCN sẽ có thể ngăn chặn kịp thời, làm giảm thiểu tổn thất khi cháy nổ xảy ra. Do vậy, các đồng chí trong đội PCCC cơ sở cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tính tiền phong, gương mẫu, xung kích nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả đợt tập huấn, diễn tập.

Trên cơ sở nội dung, chương trình tập huấn, diễn tập đã được Ban Giám đốc phê duyệt, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị các đồng chí giảng viên, huấn luyện viên là những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này đang công tác tại Đại học PCCC và các đồng chí học viên tập trung nghiên cứu, thảo luận và huấn luyện, thực hành tốt để nắm rõ kiến thức, kỹ năng liên quan đến PCCC & CHCN; đảm bảo yêu cầu phải làm chủ được tình huống nếu xảy ra cháy nổ tại Học viện, đồng thời có thể tham gia hỗ trợ, ứng cứu đối với những địa điểm xảy ra cháy nổ xung quanh địa bàn Học viện đóng quân.

 

Hình ảnh diễn tập PCCC & CHCN

 

                                                                                      Thành Liêm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website