• Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Sứ mạng, tầm nhìn
    • Cơ cấu - Tổ chức
  • Tin tức
    • Tin tức học viện
    • Tin tức ngành
    • Tin tức khác
  • Đào tạo - Bồi dưỡng
    • Đào tạo LLCT
    • Đào tạo chính quy
    • Đào tạo sau đại học
    • Bồi dưỡng chức danh
  • Nhà nước & Pháp luật
  • Chống "DBHB"
  • LLCT - XD CAND
    • Bài viết Bộ trưởng
    • Lý luận chính trị
    • Xây Dựng Đảng
    • Xây dựng CAND
  • NC Quốc tế
  • Quản lý Nghiên cứu Khoa học
    • NCKH cán bộ, giảng viên
    • NCKH sinh viên
    • Biểu mẫu
  • Trang sinh viên
  • Thư viên video
  • Thư viện ảnh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Sứ mạng, tầm nhìn
    • Cơ cấu - Tổ chức
  • Tin tức
    • Tin tức học viện
    • Tin tức ngành
    • Tin tức khác
  • Đào tạo - Bồi dưỡng
    • Đào tạo LLCT
    • Đào tạo chính quy
    • Đào tạo sau đại học
    • Bồi dưỡng chức danh
  • Nhà nước & Pháp luật
  • Chống "DBHB"
  • LLCT - XD CAND
    • Bài viết Bộ trưởng
    • Lý luận chính trị
    • Xây Dựng Đảng
    • Xây dựng CAND
  • NC Quốc tế
  • Thư viên video
  • Thư viện ảnh
  • Thư viện tư liệu
Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức kỷ niệm 43 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 GIAO LƯU BÓNG ĐÁ HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO – CAMPUCHIA CHÀO MỪNG CÁC SỰ KIỆN CHÍNH TRỊ, NGÀY LỄ LỚN CỦA ĐẢNG VÀ DÂN TỘC Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII và phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất” tại Đảng bộ Học viện Chính trị CAND ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN CỦA VIỆT NAM TRONG MỘT SỐ CƠ CHẾ DIỄN ĐÀN ĐA PHƯƠNG KHU VỰC VÀ QUỐC TẾ QUAN HỆ MỸ VỚI VENEZUELA – NGUY CƠ CHIẾN TRANH BÙNG NỔ Đồng chí Giám đốc Học viện tham dự Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Định hướng nghiên cứu, giáo dục và bảo đảm, bảo vệ quyền con người trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam”

Tin tức

  • Tin tức Học viện
  • |
  • Tin tức của Ngành
  • |
  • Tin tức khác
  • |
  • Kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện
Chủ Nhật, 23/4/2023 7:50'(GMT+7)
Trên thế giới hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như Việt Nam - Cuba

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, quan hệ anh em mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và đoàn kết thủy chung giữa hai nước sẽ mãi trường tồn, “Việt Nam – Cuba đoàn kết, nhất định thắng!”.

Sáng 22/4, tại Thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam, các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Thắng và đại diện làng Bến Tre.

Viện trưởng ICAP Fernando Gonzalez Llort, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Maria Yolanda Ferrer và đại diện Làng Bến Tre bày tỏ tự hào được đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và cho biết truyền thông Cuba đã đưa đậm về các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội và đoàn trong thời gian thăm Cuba.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu. Ảnh: Doãn Tấn

Viện trưởng ICAP cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể đặc biệt của Quốc hội Cuba với tình cảm chân thành. Ông khẳng định, tình đoàn kết của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba; tin tưởng, chuyến thăm sẽ củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước.

Viện trưởng ICAP mong muốn và khẳng định sẽ nỗ lực làm hết sức mình để thúc đẩy các hoạt động ngoại giao nhân dân xứng tầm với quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Cuba Maria Yolanda Ferrer chia sẻ, người dân Cuba rất tự hào về mối quan hệ đoàn kết anh em vững chắc với nhân dân Việt Nam trong suốt hơn 6 thập kỷ qua. Nhấn mạnh sự khâm phục của người dân hai nước, Chủ nhiệm cho biết, Cuba hết sức trân trọng tình hữu nghị, sự ủng hộ chí tình của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội tặng bức tượng Nguyễn Văn Trỗi cho trường PTCS tại La Habana Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh: Doãn Tấn

Lắng nghe những chia sẻ và tình cảm chân thành của các đại biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ xúc động cảm ơn ICAP, Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc giao lưu hữu nghị thắm tình đoàn kết anh em hai nước. Đây là dịp để các thành viên đoàn Việt Nam được gặp gỡ những người đồng chí, anh em Cuba thân thiết, những người đã và đang cống hiến hết sức mình để vun đắp cho tình đoàn kết thủy chung Việt Nam - Cuba.

Chủ tịch Quốc hội cho biết rất vui mừng khi được chứng kiến những thành tựu của nhân dân Cuba trong khắc phục khó khăn, ổn định tình hình, xây dựng đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên thế giới hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ Việt Nam – Cuba.

Từ năm 1889, trong tác phẩm “Một cuộc dạo chơi trên mảnh đất những người An Nam” đăng trên Tạp chí “Tuổi vàng”, Anh hùng dân tộc Cuba José Martí đã viết về những người dân Việt Nam cần cù lao động, tài ba, khéo léo và dũng cảm đấu tranh vì tự do, gieo những hạt giống đầu tiên cho tình hữu nghị thân thiết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.

 

Chủ tịch Quốc hội tặng quà lãnh đạo ICAP, thành viên sáng lập Ủy ban Đoàn kết với Việt Nam, làng Bến Tre; trao 3 máy tính bàn tượng trưng cho 3 trường mang tên Việt Nam gồm trường THCS Tio Hồ (Bác Hồ), trường THCS Võ Thị Thắng và trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ: “Khát vọng được sống trong hòa bình, độc lập tự do và truyền thống đấu tranh anh dũng chống ngoại xâm là những giá trị chung mà nhân dân hai nước cùng chia sẻ, làm nên nền tảng vững chắc cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc.

Vượt qua khoảng cách địa lý xa xôi và mọi khó khăn, thử thách, trong hơn 6 thập kỷ qua, quan hệ đoàn kết đặc biệt thủy chung gắn bó Việt Nam – Cuba đã không ngừng được củng cố, ngày càng đi vào chiều sâu và phát triển trên mọi lĩnh vực”.

Chia sẻ một số kết quả chuyến thăm Cuba, Chủ tịch Quốc hội cho biết, tại các cuộc hội đàm, hội kiến với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba, hai bên đã nhất trí về nhiều vấn đề quan trọng, đặc biệt là nỗ lực tăng cường hiệu quả hợp tác, phát huy thế mạnh của nhau, hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, thách thức.

Hàng chục văn kiện hợp tác đã được ký kết giữa các cơ quan, doanh nghiệp của hai nước, trong đó có 4 văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực điện, dầu khí, vật liệu xây dựng và hàng không... Nhiều thoả thuận kết nghĩa giữa địa phương hai nước cũng sẽ được ký trong dịp này. Kết quả tốt đẹp của chuyến thăm sẽ tạo động lực mới giúp cho mối quan hệ đặc biệt vốn có giữa hai nước càng thêm gắn kết chặt chẽ và phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội xúc động đọc 4 câu thơ được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết sau chuyến thăm Cuba vào tháng 3/2012: “Ta cưỡi mây bay vượt trùng dương/Sang thăm nước bạn vạn dặm trường/Ôi những con người thân thiết quá/Một chuyến thăm nặng nghĩa yêu thương”.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, quan hệ anh em mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và đoàn kết thủy chung giữa hai nước sẽ mãi trường tồn, “Việt Nam – Cuba đoàn kết, nhất định thắng!”.

 

Nguồn Vietnamnet.vn

 
  • Tweet

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ đổi tên Công viên Hồ Chí Minh tại Cuba

Quy hoạch sử dụng đất an ninh phải sáng tạo, mở ra không gian phát triển

Thông điệp xúc động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trước Quốc hội Cuba

TỔNG THUẬT: Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể quốc gia và Hội nghị toàn quốc đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác quy hoạch thời kỳ 2021-2030

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Cuba
Giáo dục, đào tạo phải gắn với nhiệm vụ phát triển đất nước
Lập hội đồng thẩm định quy hoạch trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh
Chủ tịch nước mong muốn doanh nghiệp Việt kinh doanh bền vững tại Lào
30 giờ ở 'đất nước triệu voi' của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng
Chuyến thăm góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam
Các thế hệ vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt-Lào
Hội đàm Cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào
Tiếp tục tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn giữa hai Quốc hội Việt Nam - Lào
Mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào ngày càng phát triển sâu rộng

Thư viện Video

Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 09/9/2025 về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân
  • Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 09/9/2025 về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân
  • Nghị quyết số 59-NQ/TW của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới
  • Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
  • Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo và Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết

Thư viện Ảnh

  • Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Học viện Chính trị Công an nhân dân

  • Hội nghị bàn giao công tác của đồng chí giám đốc Học viện Chính trị CAND

  • Các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

  • Tọa đàm khoa học “Kiểm soát quyền lực trong bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, chỉ huy Công an nhân dân - Những vấn đề đặt ra”

Tạp chí LLCT CAND

Xem nhiều nhất

  • Đại chiến thương mại Mỹ - Trung
  • Đại chiến thương mại Mỹ - Trung
  • Đại chiến thương mại Mỹ - Trung
  • Đại chiến thương mại Mỹ - Trung
  • Chống “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ - Một số vấn đề đặt ra đối với lực lượng công an nhân dân giai đoạn hiện nay
  • Học viện Chính trị CAND thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy (tuyển mới) năm 2025 theo Phương thức 2 và Phương thức 3
  • Học viện Chính trị CAND thông báo kết quả chấm phúc khảo kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025
  • Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp đại học chính quy tại Học viện Chính trị Công an nhân dân?
  • Đề án tuyển sinh trình độ Đại học năm 2022
  • Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai thực tập tốt nghiệp cho học viên khóa D8 tại công an tỉnh Nghệ An

Liên kết website

© Bản quyền thuộc về Học viện Chính trị Công an nhân dân.
Địa chỉ: Xã Sóc Sơn, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0243. 2052086 - Email: webmaster@hvctcand.edu.vn - Website: hvctcand.edu.vn.
Giấy phép thông tin số 3933/GP-TTĐT của Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 10/8/2016.
Tổng Biên tập: Đại tá, TS Tống Văn Khuông.
Thiết kế bởi Acomm
Chung nhan Tin Nhiem Mang