Bộ Công an gặp mặt Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh khóa 76 - đối tượng 1

Cùng dự buổi gặp mặt còn có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương chào mừng và chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương đang học Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh khóa 76 - đối tượng 1 và các đại biểu đã đến dự buổi gặp mặt.

Thứ trưởng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Thứ trưởng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã thông báo tóm tắt một số vấn đề về công tác Công an, nổi bật là, trong 06 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước những vấn đề cơ bản, chiến lược về ổn định chính trị, phát triển kinh tế, mở rộng đối ngoại. Tập trung đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, theo đó, trong 06 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an đã điều tra xử lý 59.443 vụ phạm tội. Trong đó, tội phạm hình sự: 21.071 vụ, tội phạm kinh tế: 9.948 vụ, tội phạm tham nhũng, chức vụ: 168 vụ… đặc biệt là tội phạm ma túy: 13.185 vụ, 20.070 đối tượng, thu khối lượng lớn ma túy tổng hợp với 4.993 kg.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều kế hoạch, biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, do đó tình hình tai nạn giao thông đã được kéo giảm ở cả 03 tiêu chí. Công tác phòng cháy, chữa cháy luôn được lực lượng Công an chú trọng, vì vậy đã ngăn ngừa và làm giảm thiệt hại về người, tài sản của nhân dân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu tại buổi gặp mặt
Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu tại buổi gặp mặt

Ngoài ra, lực lượng Công an đã chủ động làm tốt công tác quản lý xuất, nhập cảnh; triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính của lực lượng Công an nhân dân…

Thứ trưởng Lê Quý Vương khẳng định những kết quả đã đạt được của lực lượng Công an nhân dân trong thời gian qua là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ có hiệu quả của các bộ, ban, ngành, địa phương nói chung và các đồng chí học viên Lớp bỗi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh khóa 76 - đối tượng 1 nói riêng. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Quý Vương chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các đồng chí trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các đồng chí trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, học viên của Lớp phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, học viên của Lớp phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt các học viên Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh khóa 76 - đối tượng 1, đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo Bộ Công an đã dành cho các học viên trong Lớp; khẳng định thời gian tới, sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp trong công tác tại địa phương, đơn vị, góp phần cùng với lực lượng Công an nhân dân giữ gìn, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nguyễn Thanh

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website