Khai giảng lớp Bồi dưỡng chức danh Trưởng phòng và tương đương phụ trách công tác Tham mưu, xây dựng lực lượng - Khóa 1

Tham dự Lễ khai giảng còn có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II cùng đại diện các đơn vị chức năng của Học viện Chính trị Công an nhân dân, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II và toàn thể học viên lớp học.

Lớp Bồi dưỡng chức danh Trưởng phòng và tương đương phụ trách công tác Tham mưu, Xây dựng lực lượng - Khóa 1, tổ chức tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II gồm 69 đồng chí học viên là các đồng chí đang giữ chức danh Trưởng phòng và tương đương phụ trách công tác Tham mưu, Xây dựng lực lượng tại các cục nghiệp vụ CAND, các cục khối Tham mưu, XDLL, Công an các địa phương trên toàn quốc và các trường CAND.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị CAND phát biểu tại Lễ khai giảng
Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị CAND phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị CAND nhấn mạnh tới yêu cầu, nhiệm vụ của hoạt động đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, trong CAND nói chung và đội ngũ lãnh đạo cấp Trưởng phòng và tương đương nói riêng. Đây là đội ngũ có vai trò quan trọng trong việc tham mưu, tổng hợp giúp lãnh đạo đơn vị thực hiện những nhiệm vụ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của đơn vị. Vì vậy, đòi hỏi đội ngũ này phải có năng lực tham mưu và kỹ năng tổ chức điều hành cần thiết để phục vụ hiệu quả nhiệm vụ công tác được phân công.

Đồng chí Giám đốc Học viện cũng quán triệt tinh thần của Thông tư số 32/2011/TT-BCA, ngày 19/5/2011 của Bộ Công an quy định chế độ học tập, bồi dưỡng thường xuyên trong CAND. Được tham gia lớp bồi dưỡng các học viên cần xác định đây vừa là nghĩa vụ, vừa là quyền lợi của các học viên, vì vậy, các học viên cần có kế hoạch sắp xếp, phân bổ thời gian một cách hợp lý để đảm bảo hoàn thành tốt công việc được phân công theo vị trí công tác, đồng thời đảm bảo đầy đủ thời gian nghiên cứu, học tập theo chương trình bồi dưỡng.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được đội ngũ các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia và các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực thuộc nội dung chương trình bồi dưỡng truyền đạt, giới thiệu các chuyên đề. Khóa bồi dưỡng dự kiến kéo dài đến ngày 06/6.

Đại biểu cùng học viên chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu cùng học viên chụp ảnh lưu niệm

Hồng Ngọc

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website