Khai giảng lớp Bồi dưỡng pháp luật và nghiệp vụ Công an cho cán bộ tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngành ngoài được tuyển vào Công an nhân dân mở tại Học viện Chính trị Công an nhân dân, năm 2022

Ngày 22/12/2022, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ cho cán bộ tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngành ngoài được tuyển vào Công an nhân dân mở tại Học viện. Đồng chí Thiếu tướng, TS Nguyễn Như Lôi, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị; cán bộ, giáo viên Học viện và toàn thể học viên khóa học.

Đồng chí Thiếu tướng,TS Nguyễn Như Lôi, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Trong diễn văn Khai giảng, thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh, việc xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, phấn đấu đến năm 2030 tinh nhuệ, hiện đại là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Để thực hiện được mục tiêu trên, ngày 20/10/2020, Bộ Công an đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-BCA về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA ngày 28/10/2014 của Đảng ủy Công an Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong Công an nhân dân và ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây là cơ sở chính trị quan trọng để ngành Công an nói chung và Học viện Chính trị Công an nhân dân nói riêng đề ra các biện pháp, giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo, góp phần đào tạo những cán bộ an ninh vừa hồng, vừa chuyên, vững về chính trị, giỏi về pháp luật và tinh thông về nghiệp vụ, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng yêu cầu học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính sáng tạo trong học tập để nâng cao kiến thức, năng lực và bản lĩnh chính trị; rèn luyện cho bản thân phương pháp, tác phong khoa học và khả năng tư duy, nhận định, phân tích, đánh giá tình hình để vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn công tác; nghiêm túc thực hiện lịch trình kế hoạch học tập; khắc phục khó khăn trong cuộc sống, công tác để tập trung đầu tư thời gian, tranh thủ tích lũy kiến thức để mở rộng tri thức cho bản thân.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện cho học viên khóa học, Đại úy Vũ Hùng, Phòng 7, Cục C08 xin hứa và phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, các nội quy, quy định của Bộ Công an và Học viện; không ngừng học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn để đạt được kết quả cao nhất trong học tập.

Lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang trọng và để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp đối với học viên, qua đó tạo động lực giúp cho học viên nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khoá học./.

Các đồng chí đại biểu và học viên tham dự buổi lễ

Minh Hải

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website