Lớp Trung cấp lý luận chính trị Khóa 128 thăm quan, học tập thực tế tại Khu di tích, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 30/5/2020, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức cho học viên Lớp Trung cấp lý luận chính trị Khóa 128 thăm quan, học tập thực tế tại Khu di tích, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghe báo cáo các chuyên đề. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND làm trưởng đoàn.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Hà Nội từ năm 1954 đến năm 1969. Nơi đây cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. Sau khi Người qua đời, tất cả các di tích, tài liệu, hiện vật lưu niệm về Người đã được bảo vệ, bảo quản một cách tốt nhất để đồng bào trong nước và bè bạn quốc tế đến viếng thăm, chiêm ngưỡng nơi ở và làm việc của Người.

Tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn làm lễ dâng hoa tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước; thăm khu Nhà sàn là nơi Bác sống và làm việc trong khoảng thời gian dài nhất, từ giữa 5/1958 đến 1969, tại đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soạn thảo nhiều văn bản quan trọng, đặc biệt là bản Di chúc lịch sử; thăm Phòng họp Bộ Chính trị, nơi quyết định các quyết sách quan trọng của Đảng, Nhà nước trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước; tổ chức dâng hương tại Khu di tích nhà 67, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cũng là nơi Bác chữa bệnh. Đoàn công tác được nghe báo cáo thực tế tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi lưu giữ chặng đường xây dựng, phát triển, lãnh đạo đất nước vượt qua muôn trùng khóa khăn, thử thách để dành được những chiến thắng oanh liệt trên mọi mặt trận. Đợt học tập thực tế đã để lại dấu ấn sâu sắc đối với Đoàn công tác của Học viện. Cán bộ, học viên Học viện Chính trị CAND nguyện đời đời ghi nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, quyết tâm đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu thi đua: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; học tập phong cách quần chúng, dân chủ, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, cống hiến hết mình vì sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng đất nước phồn vinh vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. 

Đoàn làm lễ dâng hoa tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước


Đoàn làm lễ dâng hương tại Tượng đài các anh hùng Liệt sĩ Bắc Sơn

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện quán triệt nội dung buổi học tập

Đoàn công tác xem phim tư liệu về cuộc đời, hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện viết cảm tưởng tại Khu di tích nhà 67

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

Thu Hiền

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website