Khai giảng lớp đào tạo trình độ đại học cho người đã tốt nghiệp trình độ đại học trở lên, ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, Khoá 15

Ngày 05/01/2021, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo trình độ đại học cho người đã tốt nghiệp trình độ đại học trở lên, ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, Khoá 15. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá, TS Đặng Việt Xô, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện và 45 đồng chí học viên tham gia khoá học.

Đây là khoá học đầu tiên thực hiện theo Chương trình đào tạo cấp bằng đại học đối với người đã có bằng đại học trở lên, hình thức vừa làm vừa học do Bộ trường Bộ Công an ban hành. Thời gian đào tạo toàn khóa là 24 tháng với tổng số 68 tín chỉ, hình thức đào tạo không tập trung, kết hợp phương pháp học trên lớp và nghiên cứu học tập thực tế, thực hành chính trị - xã hội. Chương trình được xây dựng với phương thức đào tạo gắn lý thuyết với thực hành, gắn  việc học lý luận ở trường với đời sống xã hội, thực tiễn; liên hệ, vận dụng lý luận với thực tiễn công tác tại địa phương; gắn học tập với rèn luyện đạo đức cách mạng của người cán bộ CAND. Đồng thời, học viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về công tác Đảng, công tác chính trị, công tác tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, chế độ, chính sách, công tác thanh tra, kiểm tra, công tác quần chúng… là những kiến thức rất cần thiết đối với cán bộ làm công tác tham mưu, xây dựng lực lượng, đặc biệt là đối với người lãnh đạo, chỉ huy trong CAND. Kết thúc khoá học, học viên sẽ được cấp bằng đại học Công an ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, đủ điều kiện để bổ nhiệm các chức vụ, chức danh theo quy định. Đồng thời là đối tượng sẽ được hoàn chỉnh kiến thức để cấp bằng Cao cấp lý luận chính trị nếu đủ các điều kiện theo quy định hiện hành.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn lãnh đạo Cục Đào tạo và các đơn vị chức năng của Bộ Công an đã quan tâm, phối hợp với Học viện trong việc tổ chức khoá học và chúc mừng các đồng chí học viên đã trúng tuyển. Đồng thời, đề nghị đơn vị tổ chức, quản lý lớp tạo mọi điều kiện tốt nhất để lớp học diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch. Đồng thời, cũng yêu cầu các học viên trong thời gian học tập nâng cao ý thức tự giác, nghiêm túc, tích cực trong học tập, nghiên cứu, chấp hành điều lệnh CAND.

Đồng chí Đại tá, TS Đặng Việt Xô, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS Đặng Việt Xô, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo đánh giá cao công tác tổ chức đào tạo của Học viện Chính trị CAND trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Học viện Chính trị CAND thường xuyên rà soát, đổi mới Chương trình đào tạo theo hướng gắn đào tạo với thực tiễn, bố trí đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm tham gia giảng dạy, thường xuyên cập nhật các vấn đề mới vào nội dung bài giảng.

Các đồng chí đại biểu và học viên tham dự buổi lễ

 

Quỳnh Trang

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website