Bộ Công an kỷ niệm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, công tác KH và CN Công an đã có những bước phát triển vững chắc, đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Những lĩnh vực khoa học mũi nhọn như điện tử, viễn thông, tin học đã có bước phát triển đột phá, tương xứng với trình độ chung của đất nước.
 
Bộ Công an tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
 
Từng bước thay thế các hệ thống kỹ thuật, trang thiết bị cũ bằng các hệ thống trang thiết bị công nghệ tiên tiến có khả năng tổ chức mạng cung cấp đa dịch vụ; sản xuất nhiều loại vũ khí, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác, chiến đấu của toàn lực lượng. Phát triển mạng máy tính diện rộng trong ngành và kết nối giữa cơ quan Bộ với Công an các đơn vị, địa phương, đảm bảo khai thác cơ sở dữ liệu dùng chung. Đã phát triển toàn diện và từng bước ứng dụng trình độ KH và CN tiên tiến vào các lĩnh vực như kiểm soát an ninh, kỹ thuật hình sự, y sinh học...KH và CN Công an ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 
Tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ làm công tác KH và CN ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng; các điều kiện đảm bảo cho công tác KH và CN Công an từng bước được hoàn thiện. Chỉ tính từ năm 1981 đến nay, lực lượng Công an đã chủ trì nghiên cứu gần 60 đề tài khoa học cấp Nhà nước; hơn 1.200 đề tài khoa học cấp Bộ, trên 3.200 đề tài khoa học cấp cơ sở. Với nội dung tập trung vào nghiên cứu để ứng dụng KH và CN trong các lĩnh vực an ninh, tình báo, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, cải cách tư pháp, khoa học lịch sử, xây dựng lực lượng và hậu cần - kỹ thuật.
 
 
Thứ trưởng Bùi Văn Thành tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý,
nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong CAND năm 2014.
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Thành cám ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của các Bộ, ngành; biểu dương và chúc mừng các thế hệ Nhà khoa học, Nhà quản lý KH và CN của Bộ Công an đã cống hiến thầm lặng và lao động quên mình trên tất cả các lĩnh vực công tác; biểu dương cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã luôn luôn ủng hộ, giúp đỡ lực lượng CN và KH hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, thời gian tới, hoạt động KH và CN CAND cần đầu tư và phát triển mạnh một số lĩnh vực có thế mạnh như Khoa học kỹ thuật, Khoa học hình sự, Khoa học nghiệp vụ, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học lịch sử... Chú trọng phát triển có trọng tâm, trọng điểm các lĩnh vực khoa học công nghệ có tính ứng dụng cao, công nghệ cao, công nghệ tiến tiến, hiện đại. Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, tiếp nhận, giải mã, chuyển giao công nghệ từ nước ngoài để chế tạo, sản xuất và từng bước làm chủ về công nghệ. Sớm hình thành một số Viện nghiên cứu công nghệ cao, Trung tâm khoa học công nghệ theo mô hình tiên tiến, hiện đại trên thế giới để phục vụ yêu cầu công tác Công an…
 
Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng rằng với đội ngũ các nhà khoa học hùng hậu của chúng ta sẽ đóng góp to lớn cho nền khoa học nước nhà và ngành khoa học Công an phát triển bền vững, xứng đáng với vai trò chủ đạo, quan trọng trong sự nghiệp phát triển của đất nước và của ngành Công an.
 
Tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 11 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong CAND năm 2014./.
Theo Cổng TTĐT Bộ Công an 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website