Hội thảo khoa học “Tâm lý người lãnh đạo, chỉ huy Công an nhân dân”

Ngày 08/01/2020, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học “Tâm lý người lãnh đạo, chỉ huy Công an nhân dân”; đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện chủ trì hội thảo. Tham dự có: Trung tướng, PGS. TS Hoàng Kông Tư, Nguyên Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh; Đại tá Đào Văn Chương, Phó Cục trưởng Cục An ninh kinh tế; các chuyên gia, nhà khoa học trong CAND; đại diện lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, chuyên viên cấp cao, lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Hoạt động lãnh đạo, chỉ huy trong Công an nhân dân là hoạt động có tính chất đặc thù của công tác công an, do đó, tâm lý người lãnh đạo, chỉ huy trong Công an nhân dân có những đặc điểm riêng biệt, khác với người lãnh đạo, quản lý ở các tổ chức chính trị xã hội khác. Hội thảo nhằm luận giải những trạng thái tâm lý nảy sinh trong quá trình công tác, chiến đấu của người lãnh đạo, chỉ huy trong CAND.

Thiếu tướng, PGS. TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, các ý kiến phát biểu tập trung vào các nội dung: Cơ sở khoa học của tâm lý người lãnh đạo, chỉ huy Công an nhân dân; trạng thái tâm lý của người lãnh đạo, chỉ huy CAND trong thực tiễn công tác và chiến đấu; yếu tố tác động đến tâm lý của người lãnh đạo chỉ huy Công an nhân dân trong công tác và chiến đấu; đề xuất giải pháp phát triển trạng thái tâm lý tích cực của người lãnh đạo, chỉ huy CAND.

Phát biểu kết luận tại hội thảo, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân cảm ơn các ý kiến đóng góp sâu sắc, trách nhiệm của các đại biểu tham dự, đồng thời nhấn mạnh, tính chất hoạt động đặc thù của lực lượng CAND vừa mang tính công khai, bí mật, vừa mang tính phức tạp, nguy hiểm lại phải giải quyết phù hợp, hài hòa nhiều mối quan hệ trong xã hội… người lãnh đạo, chỉ huy CAND có các yếu tố tác động: gia đình; cơ quan, đơn vị và môi trường xã hội. Do đó, việc nghiên cứu tâm lý người lãnh đạo, chỉ huy trong CAND có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác xây dựng lực lượng CAND, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Đồng thời, kết quả hội thảo khoa học cũng là nguồn thông tin hữu ích giúp các đơn vị nghiên cứu xây dựng khung lý luận và biên soạn cuốn giáo trình “Tâm lý người lãnh đạo, chỉ huy CAND”.

 

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Trung tướng, PGS. TS Hoàng Kông Tư, Nguyên Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh phát biểu

Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Bùi Quảng Bạ, Nguyên Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục An ninh phát biểu

Đại tá Đào Văn Chương, Phó Cục trưởng Cục An ninh kinh tế phát biểu

Đại tá, GS.TS Trương Công Am, Học viện An ninh nhân dân phát biểu

Đại tá, PGS.TS Đỗ Hữu Thọ, Học viện Cảnh sát nhân dân phát biểu

Các đồng chí đại biểu tham dự hội thảo

 

Ban Biên tập

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website