Tọa đàm khoa học định hướng nội dung Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Đảng lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và đối ngoại - những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra trong tình hình mới ”

Ngày 17/12/2019, Học viện Chính trị Công an nhân dân, đơn vị thường trực Ban Tổ chức Hội thảo cấp quốc gia “Đảng lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và đối ngoại - những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra trong tình hình mới” tổ chức Tọa đàm khoa học định hướng nội dung Hội thảo. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân chủ trì Tọa đàm. Tham dự có đồng chí PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân; các đồng chí lãnh đạo, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lý luận và hoạt động thực tiễn đại diện các đơn vị: Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng; Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại học Chính trị, Bộ Quốc phòng; Học viện Quốc phòng; Tạp chí Quốc phòng toàn dân; Học viện An ninh nhân dân; Học viện Ngoại giao; Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử công an. Về phía Học viện Chính trị Công an nhân dân có các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện, các chuyên gia cao cấp cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiên cứu, giảng dạy của Học viện.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại Tọa đàm

Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Đảng lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và đối ngoại - những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra trong tình hình mới” nhằm đánh giá những tác động của tình hình thế giới, khu vực và kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và đối ngoại của Đảng trong nhiệm kỳ Đại hội XII; làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về nội dung, phương thức, đường lối lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước; dự báo những vấn đề mới liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đối ngoại, đề xuất giải pháp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước cũng như vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân trong việc bảo vệ chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và đối ngoại trong tình hình mới.

Tại Tọa đàm, các đại biểu tham dự đã phát biểu trao đổi, thảo luận về  định hướng nội dung hội thảo, dự kiến các hướng tham luận trên các lĩnh vực quốc phòng, an ninh và đối ngoại và các nội dung khác liên quan đến quá trình tổ chức Hội thảo.

Đồng chí PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân phát biểu

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Kim Ngọc Đại, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Chính trị, Bộ Quốc phòng phát biểu

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng phát biểu

TS Lê Đình Tĩnh, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược ngoại giao, Học viện Ngoại giao phát biểu

Kết luận Tọa đàm, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện cảm ơn các ý kiến đóng góp sâu sắc, trách nhiệm, có giá trị của các đại biểu tham dự. Trên cơ sở các ý kiến, Học viện Chính trị Công an nhân dân với tư cách là đơn vị thường trực Ban Tổ chức Hội thảo sẽ tổng hợp, tiếp thu để hoàn thiện các nội dung công tác phục vụ tổ chức Hội thảo thành công, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), đồng chí Giám đốc gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến các đại biểu tham dự Tọa đàm đang công tác trong Quân đội nhân dân, chúc các đồng chí luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao cho, cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm

 

Ban Biên tập

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website