Khai giảng lớp Bồi dưỡng bổ sung hoàn thiện kiến thức tương đương trình độ trung cấp lý luận chính trị khóa 146 mở tại Học viện Chính trị CAND

Ngày 16/8/2022, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng bổ sung hoàn thiện kiến thức tương đương trình độ trung cấp lý luận chính trị khóa 146 học tập trung tại Học viện. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng toàn thể học viên  lớp học.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy chào mừng các đồng chí học viên là cán bộ có trình độ, học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tiễn đã đến tham gia khóa học nhằm đáp ứng yêu cầu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng lực lượng CAND để phục vụ tốt công tác trong tình hình mới. Đồng chí nhấn mạnh về vai trò, ý nghĩa của việc học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị, là nội dung mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ rất quan tâm; trong phát biểu chỉ đạo khi đến thăm, làm việc với Học viện Chính trị CAND, đồng chí Bộ trưởng và các đồng chí lãnh đạo Bộ đều căn dặn Học viện phải tập trung cho công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong CAND, không chỉ để chuẩn hóa chức danh, chức vụ mà quan trọng hơn là để đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, bản lĩnh chính trị để có được đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy toàn diện, với nhận thức đầy đủ, sâu sắc về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước; cập nhật được tình hình, đổi mới tư duy, phương pháp luận và vận dụng vào thực tiễn công tác của đơn vị, địa phương gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị là nhiệm vụ thường xuyên, cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ lãnh đạo chỉ huy các cấp trong CAND phải xác định việc học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của bản thân.

Để khóa học đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, đồng chí Giám đốc Học viện chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị chức năng của Học viện cần quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên trong thời gian học tập; bố trí đội ngũ giảng viên là những đồng chí có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn tốt, phương pháp sư phạm phù hợp, có trách nhiệm, tâm huyết để phục vụ lớp học được tốt nhất.

Đại diện học viên phát biểu bày tỏ lòng cảm ơn đến các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân đã quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức khóa học; với niềm tin, tâm thế, sự quyết tâm và vinh dự khi được tham dự khóa học, học viên hứa quyết tâm, đoàn kết, chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định trong thời gian học tập và sẽ hoàn thành tốt nội dung, chương trình học tập. Đồng thời, mong muốn Học viện sẽ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để học viên học tập, sinh hoạt trong thời gian học tập tại Học viện.

Đồng chí Giám đốc Học viện và học viên lớp học chụp ảnh lưu niệm tại khu vực tượng đài Bác Hồ

Các đồng chí đại biểu và học viên tham dự buổi lễ.

Hồng Nhung

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website