Học viện Chính trị CAND phát động quyên góp ủng hộ và học tập tấm gương anh dũng của 3 CBCS hy sinh trong khi chữa cháy

Nhằm phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, trước sự hy sinh anh dũng của 3 CBCS Công an Hà Nội khi làm nhiệm vụ chữa cháy xảy ra ngày 01/8/2022, sáng ngày 03/8/2022, Học viện Chính trị CAND đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ và học tập tấm gương của Thượng tá, liệt sĩ Đặng Anh Quân; Thượng úy, liệt sĩ Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ, liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc thuộc Cảnh sát PCCC & CHCN Công an Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Dự buổi Lễ phát động có đồng chí: Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị CAND; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên các hệ học của Học viện.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện phát động quyên góp ủng hộ và học tập tấm gương anh dũng của 3 CBCS hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ

Tại buổi lễ, Học viện đã dành một phút mặc niệm sự hy sinh anh dũng của 3 đồng chí; Ban Tổ chức đã thông báo tóm tắt nội dung vụ việc, hoàn cảnh gia đình và sự dũng cảm của các đồng chí khi thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, vào hồi 13h11' ngày 01/8/2022, nhận được tin báo cháy tại địa chỉ số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy thuộc Công an quận Cầu Giấy đến hiện trường. Nơi xảy ra cháy là cơ sở kinh doanh karaoke có quy mô gồm 5 tầng, 1 lửng, 1 tum, khối tích 1.260 m3, kết cấu chịu lực chính bê tông, cốt thép. Khu vực khởi phát cháy tại tầng 3, đám cháy lan lên các tầng phía trên và lan xuống các tầng bên dưới tòa nhà. 

Với tinh thần dũng cảm, không quản khó khăn nguy hiểm khi làm nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, 3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy, gồm: Trung tá Đặng Anh Quân, Trung uý Đỗ Đức Việt và Binh nhì Nguyễn Đình Phúc đã hướng dẫn đưa 8 người ra ngoài an toàn, sau đó tiếp tục quay lại tìm kiếm những người còn lại. Khi 3 cán bộ, chiến sĩ lên tới tầng 4 thì cầu thang bị sập, ngăn đứt đường vòi chữa cháy rồi trần nhà bất ngờ sập xuống khiến các anh hy sinh.

Trước những hành động dũng cảm, không quản ngại hy sinh của 03 đồng chí, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công Hạng Nhất; Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định thăng cấp bậc hàm vượt cấp cho các đồng chí.

Để bày tỏ niềm thương tiếc, thể hiện sự sẻ chia, trách nhiệm và động viên thân nhân gia đình 03 đồng chí hy sinh, tập thể lãnh đạo, cán bộ, học viên Học viện Chính trị CAND đã quyên góp, ủng hộ và học tập tấm gương hy sinh của các đồng chí; số kinh phí ủng hộ Học viện sẽ trao tặng đến từng gia đình và người thân của 03 đồng chí đã hy sinh để giúp vơi đi phần nào những đau thương, mất mát, khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Phan Xuân Tuy nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân của các liệt sĩ là tấm gương sáng chói về ý chí cách mạng, tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tô thắm thêm truyền thống Anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam; là nguồn động lực, cổ vũ cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân nói chung và mỗi cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Chính trị CAND nói riêng tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cùng với hoạt động quyên góp ủng hộ tại lễ phát động hôm nay, Học viện sẽ tiếp tục kêu gọi học viên các lớp tiếp tục quan tâm, chia sẻ, động viên đối với thân nhân, gia đình của 3 đồng chí; đồng thời thành lập đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, chia buồn, thắp hương tại gia đình các đồng chí trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động

 

Văn Dũng

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website