Tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 khu vực bỏ phiếu tại Học viện Chính trị Công an nhân dân

Thực hiện các quy định và hướng dẫn về công tác bầu cử, đúng 06 giờ 40 phút, ngày 23/5/2021, tại điểm bầu cử số 13, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã trang trọng tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện dự vào chỉ đạo chương trình

Tới dự khai mạc và chỉ đạo chương trình có đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viện Học viện cùng cán bộ, chiến sĩ nghĩa vụ trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (K01).

Đồng chí Thượng tá Tống Văn Khuông, Phó Giám đốc Học viện trình bày diễn văn khai mạc

Đồng chí Thượng tá Tống Văn Khuông, Phó Giám đốc Học viện, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 13 chủ trì buổi lễ. Trình bày diễn văn khai mạc, đồng chí đã nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân trong việc thực hiện quyền công dân, đó là quyền lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; góp phần xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, hiệu quả, hiệu lực, đáp ứng yêu cầu mới của thời kỳ hội nhập và phát triển. Đồng thời, đồng chí đề nghị tất cả các cử tri thuộc điểm bầu cử số 13 - Học viện Chính trị CAND, nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu của người chiến sĩ CAND, tham gia bầu cử với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, phát huy quyền làm chủ, ý thức trách nhiệm, chấp hành tốt nội quy, thể lệ bầu cử; căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân được bầu ở đơn vị bầu cử của mình; nghiên cứu kỹ tiểu sử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND để sáng suốt lựa chọn, bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đối với Tổ bầu cử, cần thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về bầu cử, tôn trọng quyền bầu cử của cử tri, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo cuộc bầu cử tổ chức thành công tốt đẹp.

Tổ bầu cử tiến hành kiểm tra hòm phiếu trước khi bỏ phiếu

Tại lễ khai mạc, đại diện Tổ bầu cử và đại diện cử tri đã trực tiếp kiểm tra hòm phiếu dưới sự chứng kiến của toàn thể cử tri có mặt trong lễ khai mạc, sau đó hòm phiếu được niêm phong theo đúng quy định.

Các cử tri tiến hành bỏ phiếu

Đúng 07h00, cuộc bỏ phiếu chính thức được bắt đầu, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND là những cử tri đầu tiên bỏ những lá phiếu bầu chọn những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng là người đại biểu của Nhân dân.

Với ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri, đến 11h cùng ngày, 830/830 cử tri đã hoàn thành công tác bầu cử.

Theo quy định, 19h cùng ngày, Tổ bầu cử đã tiến hành mở niêm phong hòm phiếu và thực hiện quy trình kiểm đếm phiếu bầu. Kết quả 100% số phiếu bầu hợp lệ. Sau khi hoàn tất các biên bản kiểm phiếu bầu cử, Tổ bầu cử đã bàn giao hòm phiếu và biên bản kiểm phiếu cho Ủy Ban bầu cử huyện Sóc Sơn và Ủy ban bầu cử xã Tiên Dược, Sóc Sơn; không để xảy ra sự cố gì.

Quá trình tổ chức thực hiện nêu trên, có thể khẳng định công tác bầu cử tại Học viện Chính trị Công an nhân dân đã thành công tốt đẹp, qua đó thể hiện ý thức chính trị, trách nhiệm, nghĩa vụ của cử tri là cán bộ, giảng viên, học viện Học viện Chính trị CAND đối với sự kiện trọng đại này.

                                                                                                        Tùng Hưng

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website