Việt Nam - CuBa, mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, mẫu mực

Sáng 9/11/2018, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho đồng chí Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Nhắc đến CuBa là nhắc đến đảo quốc anh hùng, giàu lòng nhân ái và ý chí tự cường. Nói về quan hệ Việt Nam – CuBa là nói về mối tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung, trong sáng, hiếm có trong quan hệ quốc tế. Gắn kết về lý tưởng cách mạng cao đẹp, đấu tranh vì độc lập, tự do đã tạo nên đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia giữa hai dân tộc nằm ở hai nửa Đông – Tây của địa cầu, vun đắp nghĩa tình sâu đậm đi qua hơn 60 năm cùng thăng trầm của lịch sử.

Cuba là một quần đảo, gồm hơn 1.600 đảo, nằm ở vùng biển Caribe, án ngữ lối vào vịnh Mexico, giữa Bắc, Trung và Nam Mỹ. Theo số liệu thống kê năm 2021, dân số Cuba là hơn 11 triệu người, với ngôn ngữ chính thức là tiếng Tây Ban Nha.

Cuba có diện tích khoảng 113.524km2, với nhiều khoáng sản như nikel (thứ 4 thế giới), đồng, sắt, mangan, dầu lửa…; đất đai mầu mỡ, thích hợp cho canh tác các cây công nghiệp như mía, cà phê, thuốc lá, cây ăn quả… và chăn nuôi đại gia súc. Điều kiện tự nhiên và văn hóa của Cuba thích hợp để phát triển ngành du lịch.

“Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình! Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

 

Nguồn Báo Nhân dân

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website