Xứng đáng là lực lượng trọng yếu, đặc biệt tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân

Sáng 4/8, tại Thủ đô Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới cho một đơn vị của lực lượng Tình báo CAND.

* Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lẵng hoa chúc mừng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh đến dự, trao tặng danh hiệu Anh hùng và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các đơn vị Tình báo qua các thời kỳ...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc duyệt Đội danh dự CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Tình báo CAND luôn gắn liền với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta; có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như phục vụ hiệu quả việc hoạch định và triển khai chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận, đánh giá cao những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng Tình báo CAND và đã tặng thưởng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý cho lực lượng Tình báo CAND, cũng như nhiều đơn vị, cá nhân thuộc lực lượng Tình báo CAND.

 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc đón nhận danh hiệu Anh hùng lần này là niềm vinh dự, tự hào vô cùng lớn lao của toàn lực lượng CAND nói chung và lực lượng Tình báo CAND nói riêng; đồng thời cũng là niềm vui chung của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước với cả quá trình nỗ lực, cống hiến của lực lượng Tình báo CAND trong 76 năm qua.

"Danh hiệu cao quý này trước hết thuộc về các thế hệ lãnh đạo, cán bộ tình báo qua các thời kỳ, những người đã luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, bất kể trong hoàn cảnh nào cũng luôn mưu trí, sáng tạo, sẵn sàng nhận và quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, dù đó là những nhiệm vụ nặng nề, khó khăn và nguy hiểm nhất" - Chủ tịch nước biểu dương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Đồng thời, đây cũng là sự tôn vinh những người mẹ, người vợ đã âm thầm hy sinh, đóng vai trò hậu phương vững chắc để các cán bộ Tình báo yên tâm làm nhiệm vụ. Chủ tịch nước nhận định, vinh quang này cũng không thể có được nếu không có sự đùm bọc, chở che, hỗ trợ hết lòng, hết sức của đồng bào ta ở trong và ngoài nước; sự chung vai, sát cánh của đồng chí, đồng đội và các lực lượng khác trong CAND; sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ.

Để tiếp nối truyền thống vẻ vang, xứng đáng với vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, hoàn thành tốt trọng trách được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lực lượng Tình báo CAND quán triệt sâu sắc nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện với công tác tình báo. Đây là vấn đề mang tính nguyên tắc, xuyên suốt, quyết định đến sự trưởng thành, phát triển và mọi thắng lợi của công tác tình báo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gắn danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lên Cờ truyền thống của đơn vị.

Bên cạnh đó, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tình báo, đảm bảo kịp thời, chính xác, nâng cao hơn nữa công tác nghiên cứu, dự báo và tham mưu chiến lược, tuyệt đối không để đất nước rơi vào thế bị động, bất ngờ. Tăng cường công tác tình báo góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, góp phần thúc đẩy, củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác, xây dựng lòng tin với các đối tác; phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế, đồng thời, chủ động ngăn chặn, hóa giải những nguy cơ, thách thức đối với an ninh quốc gia Việt Nam.

Chủ tịch nước nêu rõ, lực lượng Tình báo CAND tăng cường quan hệ phối hợp, gắn kết chặt chẽ với các lực lượng CAND, với lực lượng Tình báo Quốc phòng trong triển khai các nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, phát triển lực lượng Tình báo Việt Nam; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong đánh giá tình hình và tham mưu, đề xuất các vấn đề đối ngoại; tranh thủ hỗ trợ của các bộ, ngành, địa phương trong tổ chức và hoạt động tình báo.

"Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Tình báo CAND vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trước mắt và lâu dài. Tập trung đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật, phương tiện và các điều kiện cần thiết khác để tăng cường tiềm lực và hiện đại hóa lực lượng Tình báo CAND", Chủ tịch nước lưu ý.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, mà thường xuyên, trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, lực lượng Tình báo CAND sẽ ngày càng lớn mạnh, là lực lượng trọng yếu, đặc biệt tin cậy, xứng đáng với sự tin tưởng, yêu mến của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, là "tai, mắt" của Đảng như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng dạy.

 

Nguồn Báo CAND

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website