Chia sẻ của giảng viên Học viện Chính trị CAND ngày nhận nhiệm vụ về xã biên giới

Đại uý Hoàng Thịnh, giảng viên Học viện Chính trị CAND chia sẻ, môi trường công tác mới sẽ còn nhiều khó khăn nhưng anh và đồng đội sẽ bắt tay ngay vào công việc, nhiệm vụ được giao một cách chủ động, trách nhiệm.

Đại uý, Thạc sĩ Hoàng Thịnh là một trong bốn cán bộ của Học viện Chính trị CAND được tăng cường cho công an xã biên giới trong đợt điều động vừa qua của Bộ Công an. Ngay khi rời Thủ đô về nhận nhiệm vụ công tác tại tỉnh Điện Biên, anh đã có thư gửi tới Báo CAND, chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc bản thân và bày tỏ quyết tâm trong môi trường, điều kiện mới. Trong thư, Đại uý Hoàng Thịnh chia sẻ: 

"Với tinh thần “sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Nhà nước và Nhân dân cần đến”, tôi cùng với 390 cán bộ trẻ từ các đơn vị thuộc Bộ Công an, học viện, trường CAND đã xung phong nhận nhiệm vụ về công tác tại các xã biên giới, trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự. Chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh, dũng khí khi ngày 15/10/2021 được Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an gặp mặt, căn dặn, động viên và giao nhiệm vụ trước khi lên đường nhận nhiệm vụ. Buổi gặp mặt diễn ra thân tình nhưng đầy trang nghiêm và khí thế, trào dâng trong tôi và các đồng chí, đồng đội nhiều nỗi niềm xúc động và tự hào khi nhận được sự quan tâm, tận tình chỉ bảo của thế hệ cha, anh đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Được đứng dưới lá cờ Tổ quốc Việt Nam, đứng trong hàng ngũ lực lượng CAND là sự vinh dự, tự hào vô cùng lớn lao đối với mỗi cá nhân, gia đình và niềm vinh dự, tự hào đó càng nhân lên gấp bội phần khi được tiếp nối truyền thống anh hùng của các thế hệ ông, cha đi trước, với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “chỉ biết còn Đảng thì còn mình”, trung thành tuyệt đối, vô hạn với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Sự bình yên của cuộc sống hôm nay đã được đánh đổi bằng biết bao xương máu của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, ghi dấu bằng những chiến công thầm lặng, những cuộc đấu trí, đấu lí căng thẳng, dai dẳng và không có sự khoan nhượng. Trải qua nhiều thử thách cam go trong các giai đoạn cách mạng, dưới sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ, đùm bọc, thương yêu của Nhân dân, lực lượng CAND ngày càng trưởng thành về mọi mặt. Là cầu nối của lịch sử và tương lai, chúng tôi, những cán bộ Công an trẻ tuổi có nghĩa vụ và trách nhiệm kế thừa những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ ông, cha đi trước, góp sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Dẫu biết rằng, phía trước sẽ là môi trường công tác mới, với nhiều khó khăn, gian khổ do âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, tội phạm ngày càng tinh vi, xảo quyệt, thậm chí còn manh động, liều lĩnh, táo tợn và địa bàn công tác đa dạng, phức tạp. Tuy nhiên, tôi tin rằng, cũng như các đồng chí, đồng đội của mình bằng hành trang mang theo là hoài bão, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự quyết tâm và khát khao được cống hiến cho Tổ quốc, những tri thức, kỹ năng đã được tích lũy, rèn luyện trong quá trình công tác và hơn hết đó là lý tưởng cách mạng cao đẹp, với sự chỉ đạo đúng đắn của các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, sự giúp đỡ, đùm bọc, hỗ trợ của quần chúng nhân dân thì nhiệm vụ dù khó khăn, gian khổ đến đâu cũng sẽ vượt qua.

Đại uý Hoàng Thịnh tham gia lớp bồi dưỡng công an xã chính quy do tỉnh Điện Biên mở ngay khi về nhận công tác tại địa bàn. 

Ý thức sâu sắc về trách nhiệm của bản thân, không phụ sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, tôi cũng như những đồng chí, động đội về công tác tại các xã biên giới, trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự tự hứa với chính mình, lấy danh dự để đảm bảo, luôn khắc ghi và nghiêm chỉnh Sáu điều Bác Hồ dạy, giữ trọn Năm lời thề danh dự của CAND và những lời căn dặn của đồng chí Bộ trưởng trước lúc lên đường, nêu cao tinh thần, phẩm chất cách mạng, gương mẫu trong lời nói, hành động và tác phong công tác, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, sớm hòa nhập với môi trường công tác mới và bắt tay ngay vào công việc, nhiệm vụ được giao một cách chủ động, đầy trách nhiệm". 

Nguồn Báo CAND

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website