Khai giảng lớp đào tạo cao cấp lý luận hệ tập trung Khóa 10 mở tại Công an tỉnh Lâm Đồng

Ngày 15/10/2021, Học viện Chính trị Công an nhân dân và Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức khai giảng lớp đào tạo cao cấp lý luận hệ tập trung Khóa 10 mở tại Công an tỉnh Lâm Đồng cho cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận bằng hình thức trực tuyến.

Tại điểm cầu Học viện Chính trị Công an nhân dân, đồng chí Thiếu tướng. TS Nguyễn Như Lôi, Phó Giám đốc Học viện dự và chủ trì lễ khai giảng; tham dự còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện. Tại điểm cầu Công an tỉnh Lâm Đồng có đồng chí Đại tá Lê Hồng Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng cùng học viên tham gia lớp học. 

 Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch tổ chức đào tạo các khóa học, hệ học của Học viện Chính trị Công an nhân dân, trong đó nhiều lớp học đã phải tạm dừng. Để đảm bảo kế hoạch tổ chức đào tạo các lớp, hệ học theo quy định, căn cứ hướng dẫn của Cục Đào tạo và ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, thời gian qua, Học viện đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức giảng dạy - học tập trực tuyến đối với các lớp cao cấp lý luận chính trị. Rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện, Học viện tiếp tục hoàn thiện các quy chế, quy định và các điều kiện để tổ chức đào tạo bằng hình thức này.

Đồng chí Thiếu tướng. TS Nguyễn Như Lôi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại lễ khai giảng lớp học

Phát biểu tại điểm cầu Học viện Chính trị Công an nhân dân, đồng chí Thiếu tướng. TS Nguyễn Như Lôi, Phó Giám đốc Học viện ghi nhận sự nỗ lực, chủ động của các đơn vị chức năng thuộc Học viện và Công an tỉnh Lâm Đồng trong tham mưu tổ chức lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung Khóa 10. Để lớp học diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị chức năng thuộc Học viện phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tạo mọi điều kiện tốt nhất về mặt kỹ thuật, hỗ trợ đầy đủ cho các học viên tham gia học trực tuyến, đồng thời chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước. Đối với học viên tham gia lớp học cần khắc phục mọi khó khăn, nghiêm túc học tập, thường xuyên trao đổi với giáo viên giảng dạy để đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

          Đồng chí Đại tá Lê Hồng Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại lễ khai giảng lớp học

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Đại tá Lê Hồng Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Học viện Chính trị Công an nhân dân luôn quan tâm, hỗ trợ để lớp học được tổ chức. Đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh, các đơn vị có học viên tham gia học tập bố trí lịch công tác phù hợp để tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ tham gia học tập đầy đủ, đạt kết quả tốt.

Quá trình tổ chức thực hiện và kết quả của khóa học lần này sẽ được Học viện Chính trị Công an nhân dân tổng hợp, ghi nhận chi tiết, cụ thể. Trên cơ sở đó, làm tiền đề cho việc tổ chức các khóa học sau này cho các đơn vị, địa phương khác trong cả nước. Việc tổ chức khai giảng và học tập trực tuyến được đánh giá là một trong nhiều giải pháp sẽ mang lại hiệu quả cao, giảm thiểu chi phí và đảm bảo tính lâu dài, nhất là trong tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu thuyên giảm trong thời gian tới.

HỒNG NGỌC

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website