Công đoàn Học viện Chính trị Công an nhân dân tham gia Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Trong hai ngày 25-26/8/2022, tại Hà Nội, Công đoàn Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) đã tham gia Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng do Công đoàn CAND tổ chức

Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là hoạt động sinh hoạt chính trị bổ ích, giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong CAND nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong triển khai thực hiện, đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với việc thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Việc tham gia Hội thi cũng giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn có điều kiện nắm vững nội dung của Bộ luật Lao động năm 2019, các văn bản pháp luật khác có liên quan đến quyền và lợi ích của đoàn viên, người lao động, giúp đoàn viên nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng công tác, có cơ hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị, tổ chức công đoàn trong CAND. Hội thi cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham gia Hội thi có 20 đoàn với 60 thí sinh chính thức đến từ Công đoàn Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước. Các đồng chí thí sinh tham gia Hội thi đã lần lượt trải qua các phần thi bằng hình thức sân khấu hóa: “Tự giới thiệu”; “Kiến thức pháp luật”; “Tài năng tuyên truyền” và “Đưa Nghị quyết của Đảng và kiến thức pháp luật vào cuộc sống”.

Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Công đoàn Học viện đã lựa chọn 3 thí sinh chính và các thành viên hỗ trợ tham gia Hội thi. Với sự cố gắng của cả tập thể, Đội thi Công đoàn Học viện đã đạt giải C toàn đoàn. Kết quả đó thể hiện sự nỗ lực của các thành viên đội thi, tinh thần đoàn kết, phấn đấu vượt qua điều kiện khó khăn về mọi mặt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tham gia Hội thi của Đội thi Công đoàn Học viện

 

Hương Diệu

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website