Công đoàn Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức các hoạt động “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” và gặp mặt, tặng quà cho đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023

Trong không khí vui tươi chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) và mừng xuân Quý Mão 2023; thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028; thực hiện Kế hoạch số 45/KH-CĐCA, ngày 19/12/2022 của Công đoàn Học viện Chính trị CAND về tổ chức chương trình Tết sum vầy – Xuân gắn kết” nhân dịp Tết Nguyên đán, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, Công đoàn Học viện đã tổ chức chuỗi các hoạt động vì lợi ích đoàn viên, thăm hỏi, tặng quà,… tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên, người lao động.

Chiều ngày 13/01/2023, Công đoàn Học viện đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, chúc Tết đoàn viên và tặng quà trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công đoàn Học viện. Tới dự buổi gặp mặt, chúc Tết có các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Học viện và toàn thể đoàn viên, người lao động trong Học viện; thừa ủy quyền của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Thượng tá Lương Văn Hiếu, Phó Trưởng phòng Chính trị, Phó chủ tịch Công đoàn Học viện chủ trì Hội nghị. Đồng chí đã phát biểu chúc Tết đoàn viên; ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Học viện trong năm 2022. Ban Chấp hành Công đoàn Học viện đã nỗ lực trong phát động và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có tác động mạnh mẽ đến phong trào công đoàn, thiết thực chăm lo cho đoàn viên; khẳng định được chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hướng tới mục tiêu của tổ chức công đoàn là “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”. Các hoạt động phong trào do Công đoàn Học viện phát động là động lực tinh thần, cổ vũ đoàn viên hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển chung của Học viện.

Đồng chí Thượng tá Lương Văn Hiếu, Phó chủ tịch Công đoàn Học viện tặng quà Tết cho đoàn viên và tặng quà trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi gặp mặt chúc Tết, Công đoàn Học viện đã thăm hỏi, tặng quà 100% đoàn viên Công đoàn Học viện với số tiền gần 20 triệu đồng và trao tặng 06 xuất quà trợ cấp cho các đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, chiều ngày 10/01/2023, Công đoàn CAND và đại diện Khối thi đua số 01 đã tới thăm và chúc Tết 01 đồng chí đoàn viên Công đoàn Học viện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng gia đình đồng chí 01 máy giặt và quà tết trị giá 6 triệu đồng. Cùng dự buổi trao quà cho đoàn viên, về phía lãnh đạo Học viện, đồng chí Đại tá Tống Văn Khuông, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Học viện đã đánh giá cao các hoạt động chăm lo vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn; cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn các cấp với cán bộ, đoàn viên Công đoàn Học viện và mong muốn thời gian tới, Công đoàn Học viện và Công đoàn các cấp sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên và chúc tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển.

Đồng chí Đại tá Tống Văn Khuông, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND và đồng chí Trung tá Phạm Mạnh Tường, Phó trưởng phòng 10-X03, Phó Chủ tịch Công đoàn CAND tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tết Sum vầy - xuân gắn kết” năm 2023, trước đó, Công đoàn Học viện cũng đã tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn CAND, Khối thi đua số 1 tổ chức. Trong 03 ngày từ ngày 24 đến ngày 26/12/2022, Công đoàn Học viện đã tham gia chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” do Công đoàn CAND tổ chức tại Hà Nội. Công đoàn Học viện đã phối hợp với 03 đơn vị là Công đoàn Trường Đại học An ninh nhân dân, Công đoàn Công an Tỉnh Bến Tre và Công đoàn Gtel tổ chức trang trí gian hàng bày bán các nhu yếu phẩm ngày Tết, đặc sản vùng miền, các sản phẩm thủ công với giá bán ưu đãi, mức giảm giá từ 25% đến 70% so với giá thành cùng một mặt hàng trên thị trường cho đoàn viên, người lao động khi tham gia chương trình. Đồng thời, Công đoàn Học viện cũng tham gia các tiết mục giao lưu nghệ thuật hương xuân tại chương trình này. Qua tham gia các hoạt động, Công đoàn Học viện đã xuất sắc đạt giải Ba thi gian hàng và giải Ba văn nghệ do Ban Tổ chức trao tặng; đồng thời 15 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công đoàn Học viện đã được Công đoàn CAND thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết.

Trong không khí Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến rất gần, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của Công đoàn Học viện cũng như Công đoàn các cấp là niềm động viên to lớn, góp phần giúp đoàn viên thêm hăng say lao động, cống hiến cho sự phát triển chung của Học viện. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Học viện nhiệm kỳ 2023-2028 sắp tới với khí thế mới đầy quyết tâm.

Công đoàn Học viện tham gia các hoạt động Tết sum vầy-xuân gắn kết do Công đoàn CAND tổ chức

 

Hương Diệu

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website