Học viện Chính trị CAND gặp mặt Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và sinh hoạt chuyên đề

 Sáng ngày 03/3/2023, tại Học viện Chính trị CAND, Hội Phụ nữ Học viện đã tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, 1983 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023 và nói chuyện chuyên đề “Phòng ngừa và phát hiện sớm những bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ”. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Như Lôi, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện. Tham dự chương trình còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng thuộc Học viện và toàn thể hội viên phụ nữ Học viện.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Như Lôi phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Tại buổi Gặp mặt, đồng chí Thiếu tá Trần Minh Hiền, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ thay mặt Hội Phụ nữ Học viện đã ôn lại lịch sử truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023 trong Hội Phụ nữ Học viện. Trong diễn văn, đồng chí Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Học viện nhấn mạnh: Năm 2022, mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng ủy, Ban Giám đốc, cấp ủy lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng, Hội phụ nữ đã kề vai sát cánh cùng đồng nghiệp nam hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích nhất định. Qua đó cho thấy, đội ngũ nữ cán bộ, giảng viên, học viên đã và đang dần khẳng định được vai trò, vị trí, năng lực chuyên môn, năng lực lãnh đạo quản lý cũng như sự năng động, sáng tạo trong các lĩnh vực công tác và hoạt động xã hội. Đồng thời với tinh thần tự giác, ham học hỏi nâng cao trình độ, nỗ lực phấn đấu trong công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học, năng động, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nói riêng, các hoạt động phong trào nói chung, hội viên đã đưa mình đến gần với bình quyền, hoa hiệu quả cho bình đẳng giới, tiến bộ và hạnh phúc.

Về công tác Hội và phong trào phụ nữ, năm 2022, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự phối hợp giúp đỡ của cấp ủy lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng, Hội phụ nữ Học viện đã tích cực, chủ động trong các mặt công tác như công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng công trình phần việc phụ nữ, công tác từ thiện xã hội, chăm sóc hội viên và thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là tích cực tham gia các hoạt động phục vụ các nội dung Đại hội Phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX. Với những thành tích đã đạt được, tổng kết năm 2022, Hội Phụ nữ Học viện được tặng Bằng khen của Phụ nữ Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, 12 chị được tặng Bằng khen của Hội phụ nữ Bộ Công an, đang đề xuất 03 chị được tặng Kỷ niệm chương vì sự tiến bộ của phụ nữ. Cũng trong năm 2022 có 04 chị được bổ nhiệm Phó Trưởng khoa, 20 chị được duyệt quy hoạch lãnh đạo cấp phòng và tương đương trở lên, 05 chị được duyệt quy hoạch cấp đội và tương đương giai đoạn 2021-2026;  04 chị bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Hiện có 08 chị là chủ nhiệm và tham gia nghiên cứu đề tài cấp Nhà nước và cấp Bộ, 15 chị tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp Cơ sở, nhiều lượt chị tham gia nghiên cứu khoa học, viết bài hội thảo khoa học, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tiêu biểu như: PGS. TS Đinh Ngọc Hoa, PGĐ HV, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Thủy, PGS.TS Bùi Thị Tỉnh, PGS.TS Nguyễn Thị Hải Vân, và nhiều hội viên khác… Năm học 2021 - 2022: có 02 học viên đạt danh hiệu học viên xuất sắc; 07 học viên nữ đạt danh hiệu học viên giỏi; 09 học viên nữ đạt danh hiệu học viên khá.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đã tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Phụ nữ Học viện. Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Giám đốc Học viện biểu dương những cố gắng của chị em phụ nữ Học viện; đồng thời nhấn mạnh, công tác Hội và phong trào phụ nữ phải thực sự thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, thi đua trong hội viên phụ nữ, góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn giảng dạy, nghiên cứu, tham mưu, phục vụ. Việc tham gia các hoạt động phong trào cần có kế hoạch, chương trình cụ thể và có sự động viên, khuyến khích, kiểm tra, đôn đốc và có khen thưởng kịp thời những tấm gương tích cực trong hoạt động phong trào Hội. Đồng chí khẳng định, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện luôn quan tâm, tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho hội viên, đoàn viên, công đoàn viên của các tổ chức quần chúng thuộc Học viện, từ đó thúc đẩy phong trào quần chúng của Học viện ngày càng phát triển, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đồng chí Trung tá Trần Thị Phương Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện phát biểu

 

Phát biểu đáp từ, đồng chí Trung tá Trần Thị Phương Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện bày tỏ lòng cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, tạo điều kiện; sự ghi nhận, động viên của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đối với hoạt động của Hội Phụ nữ Học viện và xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, sẽ cụ thể hóa thành kế hoạch, chương trình và tổ chức các hoạt động phù hợp. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa, cụ thể hơn nữa của Đảng ủy, Lãnh đạo Học viện và các cấp hội để phong trào phụ nữ Học viện ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện đã phát động nhắn tin ủng hộ chương trình ủng hộ “Vì phụ nữ biên cương” và được đông đảo hội viên nhiệt tình tham gia.

Đồng chí Thiếu tá Trần Minh Hiền, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ phát biểu

Trong chương trình, Hội Phụ nữ Học viện đã mời bác sĩ Đặng Tiến Giang, Khoa Nội 6, Bệnh viện K Trung ương đến nói chuyện, chia sẻ chuyên đề về “Phòng ngừa và phát hiện sớm những bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ”. Buổi nói chuyện đã giúp chị em hội viên Hội Phụ nữ Học viện Chính trị CAND có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong công tác Phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ, nâng cao nhận thức để thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe, hiểu biết đúng về phòng, phát hiện sớm và điều trị tích cực bệnh ung thư.

Cũng tại buổi gặp mặt, Ban tổ chức công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ năm 2022 của Hội Phụ nữ Học viện.

 

Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt

Hội phụ nữ Học viện

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website