Hội thảo khoa học: “Gắn kết thực tiễn công tác công an trong nghiên cứu, giảng dạy các môn Khoa học xã hội nhân văn tại Học viện Chính trị Công an nhân dân”

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đồng chí: PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân; các đồng chí chuyên viên cao cấp; đại diện lãnh đạo Bộ môn Lý luận chính trị và khoa học xã hội nhân văn các trường Công an nhân dân; lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể giảng viên Học viện.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện, phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp sâu sắc, nhiệt huyết, trách nhiệm tập trung trao đổi các vấn đề: thực trạng nghiên cứu và những khó khăn, hạn chế còn tồn tại trong công tác giảng dạy các môn khoa học xã hội nhân văn trong nhà trường Công an nhân dân; phân tích làm rõ nhiệm vụ, vai trò của các môn khoa học xã hội nhân văn đối với công tác công an; các phương pháp gắn kết thực tiễn công tác công an trong nghiên cứu, giảng dạy các môn Khoa học xã hội nhân văn.

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Khoa học xã hội nhân văn là khoa học về các giá trị nhân văn và các mối quan hệ xã hội của con người. Khoa học xã hội nhân văn mang những đặc điểm riêng. Nó có đối tượng và phương pháp nghiên cứu khác với khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật. Khoa học xã hội nhân văn có nhiệm vụ nghiên cứu các quy luật hình thành và phát triển của xã hội và con người, của mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với môi trường tự nhiên và xã hội. Vì vậy, khoa học xã hội nhân văn ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội của mỗi quốc gia. Vì vậy, mỗi cán bộ, giảng viên cần xác định được định hướng nghiên cứu và xây dựng phương pháp dạy học tích cực, trang bị được cho học viên những kiến thức đa dạng, gắn liền với tình hình thực tiễn; qua đó, truyền tải kiến thức một cách sinh động không khô cứng, giáo điều. Đồng thời, đồng chí Giám đốc mong muốn các cán bộ, giảng viên của Học viện cần chủ động, tích cực tiếp xúc với thực tiễn công tác công an, cũng như tích cực trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các cán bộ làm công tác thực tiễn. Đó là cơ sở quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đáp ứng được những yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Long, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu ý kiến
Đồng chí Thượng tá, PGS. TS Nguyễn Thị Phương Thủy, Phó trưởng khoa Khoa Triết học và chủ nghĩa xã hội khoa học, Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu ý kiến
Đồng chí Đỗ Thị Thu Trang, Học viện Cảnh sát nhân dân phát biểu ý kiến
Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm