Thành công của Việt Nam là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng

Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2-2021) là một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng không chỉ thu hút sự quan tâm của người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước mà còn cả đối với các bạn bè quốc tế.

Mọi thành tựu của Việt Nam là kết quả của những đóng góp to lớn của Đảng

Ông Pallab Sengupta, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ đã ca ngợi vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, đồng thời khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam.

Theo ông Sengupta, mọi thành tựu của Việt Nam ngày nay đều là kết quả của những đóng góp to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc hoạch định, chỉ đạo và áp dụng những chiến lược phù hợp cho sự phát triển toàn diện đất nước, khắc phục tình trạng đói nghèo, mù chữ, kém phát triển, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Nói một cách dễ hiểu, Việt Nam ngày nay là sự phản chiếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và những đóng góp của đảng này. Ngày nay, Việt Nam là một trong những thị trường và trung tâm sản xuất quan trọng nhất mở cửa với toàn bộ thế giới. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tương đương với tổng giá trị GDP của đất nước. Trong thời kỳ quá độ, Việt Nam tập trung các nỗ lực để đảm bảo công bằng kinh tế và xã hội cũng như củng cố nền kinh tế quốc dân, trong đó đặc biệt chú trọng các biện pháp xóa đói giảm nghèo và phúc lợi xã hội trong y tế và giáo dục. Công cuộc Đổi mới đã mang lại thành công toàn diện cho Việt Nam.

Về Đại hội XIII lần này, ông Pallab Sengupta nhận định đây sẽ là sự kiện quan trọng nhất để thảo luận và tổng kết Đại hội XII, những thành công, những khó khăn và bài học kinh nghiệm để hoàn thiện các mục tiêu chiến lược tương lai hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tầm nhìn phát triển hướng đến 100 năm ngày thành lập nước, cũng như xác định nhiệm vụ cho Đảng trong 5 năm tới. Ông bày tỏ hy vọng kết quả chính trị của Đại hội XIII sẽ có tác động sâu rộng đến tiến trình phát triển chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam dựa trên nền tảng Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Ông Pallab Sengupta khẳng định hết sức tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc đưa đất nước đi theo con đường đúng đắn. Song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước. Mặt khác, bằng việc tăng cường hợp tác với tất cả các quốc gia trên cơ sở chính sách đối ngoại độc lập, hòa bình và hữu nghị, Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa vào công cuộc đấu tranh vì hòa bình và một trật tự thế giới bình đẳng.

Theo ông Pallab Sengupta, ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ nỗ lực tối đa để đẩy mạnh các cải cách kinh tế, xã hội và tiếp tục lãnh đạo công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. ông Sengupta thay mặt ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Ấn Độ chúc cho Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp.

Vị thế của Việt Nam ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế

Là người có mối quan tâm đặc biệt tới tình hình Việt Nam, bà Poldi Sosa Schmidt, Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) thường xuyên theo dõi thông tin, nghiên cứu các vấn đề về Việt Nam thông qua các cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha, các tạp chí đăng các bài viết nói về lịch sử, đất nước và con người Việt Nam. Chia sẻ về những đánh giá liên quan tới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, bà Poldi Sosa cho biết: “Trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam, Đảng Cộng sản luôn đóng một vai trò tiên phong, hội tụ được các tầng lớp xã hội dưới ngọn cờ đấu tranh đưa Việt Nam trở thành một quốc gia độc lập, có chủ quyền và sau này khi đã thống nhất đất nước thì Đảng Cộng sản tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo, vạch ra những đường hướng phát triển, đưa Việt Nam vượt qua những khó khăn để từng bước vươn lên trong công cuộc phát triển kinh tế với những thành tựu lớn lao. Đặc biệt trong những năm gần đây vị thế của Việt Nam đã ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế, tiếng nói của Việt Nam ngày càng được vị nể tại các tổ chức quốc tế".

Bà Poldi Sosa là người có nhiều năm gắn bó với đất nước Việt Nam anh hùng ở Đông Bán cầu. Bà Poldi Sosa chia sẻ: “Kể từ năm 1998, tôi đã có gần 20 lần đưa các đoàn của ICAV tới thăm Việt Nam. Sự thay đổi của đất nước các bạn diễn ra từng ngày và khiến chúng tôi đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Cuộc sống của người dân Việt Nam đã được cải thiện rõ rệt qua từng giai đoạn, đất nước Việt Nam ngày nay đã và đang trở thành một điểm đến mà nhiều bạn bè quốc tế luôn mong đợi. Tất cả những thành công đó là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt và tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự đồng thuận của cả dân tộc”.

Đề cập tới Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, bà Poldi Sosa cho rằng: “Đây là một sự kiện hết sức quan trọng giúp xem xét và đánh giá lại những thành công và hạn chế trong 5 năm đã qua, đồng thời định hình những đường lối, hướng đi tiếp theo cho Việt Nam trong giai đoạn sắp tới trong bối cảnh tình hình khu vực và quốc tế có những diễn biến phức tạp và khó lường. Với sự đoàn kết và đồng thuận cao trong Đảng, tôi tin tưởng chắc chắn rằng Đại hội XIII sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ và thành công hơn cho Việt Nam”.

Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ dẫn dắt đất nước tiếp tục gặt hái thành công

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, bà Irmina Perojo nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công trong chặng đường 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới. Đề cập tới thành công của Việt Nam trong kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bà Irmina Perojo đánh giá kết quả này có được là nhờ sự hội tụ của trí tuệ và tinh thần sáng suốt của Đảng, sự quyết liệt của các cấp chính quyền trong việc giữ gìn sức khỏe cho người dân, cũng như việc Chính phủ đã kịp thời đưa ra những biện pháp phù hợp cho từng giai đoạn, sự gắn kết giữa thể chế nhà nước với các bộ, ngành, tính kỷ cương và sự hợp tác không thể thiếu của toàn xã hội trong cuộc chiến chống Covid-19 tại một quốc gia có tới 97 triệu dân.

Theo bà Irmina Perojo, thành công của Việt Nam đã được phản ánh trên các phương tiện truyền thông ở nhiều quốc gia như Mỹ, Nga và Đức. Kết quả thăm dò dư luận cho thấy mức độ tín nhiệm của người dân đối với Chính phủ Việt Nam luôn ở mức rất cao. Nhiều tổ chức nước ngoài và lãnh đạo nhiều quốc gia đã chúc mừng Việt Nam về kết quả đã đạt được trong cuộc chiến chống đại dịch. “Với mục tiêu kép là đối mặt với dịch Covid-19 đồng thời phát triển kinh tế, Việt Nam đã khép lại năm 2020 với một bức tranh toàn cảnh trong đó có việc kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, mức tăng trưởng GDP lên tới 2,91%, nằm trong danh sách các quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất thế giới, đồng thời đạt hơn 19 tỷ USD thặng dư thương mại”, bà Irmina Perojo bày tỏ.

Theo bà Irmina Perojo, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã đẩy mạnh hội nhập kinh tế và hoàn thành xuất sắc vai trò thúc đẩy hòa bình và đa phương hóa trên thế giới. Năm 2020 là một năm rất thành công trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, với tư cách là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN. Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cuba nhấn mạnh những thành tựu nổi bật của Việt Nam khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời bày tỏ tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ dẫn dắt đất nước tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai.

Nhờ các quyết sách mang tính chiến lược của Đảng, Việt Nam đã trở thành một điển hình trong công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội một cách sáng tạo, phù hợp với đặc thù của đất nước, kết hợp phát triển thị trường với bình đẳng xã hội. Bà khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục đảm bảo phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo, phát triển khoa học và công nghệ, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, cũng như các giá trị văn hóa và con người.

 

Nguồn Báo ANTĐ

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website