Gặp gỡ Nguyến Mỹ Linh – Thủ khoa khối D của Học viện Chính trị CAND
Gặp Mỹ Linh sau buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa, tôi thật sự ấn tượng với ngoại hình xinh xắn dễ thương và dịu dàng của cô bé thủ khoa quê Hưng Yên. Hiện tại, Mỹ Linh đang là học viên lớp B3D3 chuyên ngành Tham mưu chỉ huy Công an nhân dân.
 
- PV: Chào Linh, chúc mừng em đã gia  nhập đại gia đình Học viện Chính trị CAND. Được biết em là thủ khoa đầu vào khối D của Học viện Chính trị công an nhân dân. Khoảnh khắc nhận được thông báo điểm số, lại biết mình là thủ khoa đầu vào của trường, em có cảm xúc như thế nào?
- Mỹ Linh: Khi được biết mình là thủ khoa khối D của trường, trong em có rất nhiều cảm xúc khác nhau, thứ nhất là bất ngờ, sau đó là hạnh phúc và cũng có một chút gì đó lo lắng vì là thủ khoa đầu vào em sẽ phải cố gắng và nỗ lực thật nhiều hơn nữa với danh hiệu đó. Nhưng trên hết em thấy kết quả mình đạt được là niềm tự hào cho gia đình và thầy cô- những người đã theo sát, quan tâm em .
- PV: Vậy cơ duyên nào đã đưa em đến với Học viện Chính trị công an nhân dân khi với số điểm của em, em có thể lựa chọn nhiều trường Đại học khác danh tiếng không kém?
Mỹ Linh: Đầu tiên phải nói đến là em rất ấn tượng với tên trường, sau đó được bố mẹ định hướng, em đã tìm hiêu kĩ hơn về Học viện và nhen nhóm trong lòng mơ ước được học tập trong ngôi trường này. Hơn nữa cuộc sống những năm học phổ thông của em khá bình lặng, em muốn đến một môi trường mới với sự rèn luyện nghiêm khắc để bản thân trưởng thành hơn. Chính vì thế em đã chọn mái trường Học viện Chính trị CAND là nơi mình sẽ gắn bó với quãng đời sinh viên.
- PV: Được biết em có một điểm số rất đáng ngưỡng mộ, để có được điểm số đó em có bí quyết gì không?
- Mỹ Linh: Thật sự thì em nghĩ kiến thức cơ bản là nền tảng, chỉ cần mình nắm vững những kiến thức cơ bản ấy thì mọi dạng bài, mọi câu hỏi đều không thể làm khó mình. Hơn nữa đề thi hiện giờ thường tập trung vào kiểm tra kiến thức cơ bản của các bạn học sinh vì thế việc nắm vững và chăm chỉ luyện tập các dạng bài là điều quan trọng giúp chúng ta đạt được điểm số cao.
- PV:Chắc chắn những ngày đầu nhập học em sẽ có rất nhiều những cảm xúc. Em có thể chia sẻ điều đó được không?
Mỹ Linh: Được học tập, sinh hoạt ở ngôi trường mình hằng mơ ước thật sự cảm giác rất hạnh phúc. Em đặc biệt ấn tượng với sự nhiệt tình của các anh chị khóa D1,D2 đã đón em nhập học, chỉ bảo tận tình, giúp em cảm thấy đỡ bỡ ngỡ và nhớ nhà. Sau 2 buổi học chính trị đầu khóa, em cảm nhận được sự gần gũi, quan tâm của các thầy cô trong Ban Giám đốc, các thầy Quản lí học viện cũng như các thầy cô giáo khác dành cho chúng em. Đó là những tình cảm đẹp mà em sẽ không thể quên được.
- PV: Lựa chọ trở thành một người chiến sĩ công an nhân dân đồng nghĩa với việc sẽ phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn , thửu thách, trước hết là những khó khăn trong quá trình học tập, rèn luyện, em có cảm thấy lo lắng không?
Mỹ Linh:Em nghĩ rằng ai ở vào vị trí của em lúc này cũng sẽ ít nhiều cảm thấy lo lắng nhưng em tin rằng chỉ cần có đam mê, có nỗ lực thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua được. Em luôn tin mình sẽ cố gắng và sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ học tập và rèn luyện.
- PV: Đầu vào đã là thủ khoa của học viện, em có mục tiêu phấn đấu gì cho 4 năm học tập tại Học viện Chính trị CAND?
-MỹLinh: Đạt được danh hiệu thủ khoa với em vừa là một vinh dự nhưng cũng mang đến cho em rất nhiều áp lực. Dù biết phía trước còn rất nhiều khó khăn nhưng em vẫn đặt ra cho mình mục tiêu sẽ đạt bằng giỏi khi ra trường và sẽ được kết nạp Đảng trong thời gian sớm nhất. Em tin rằng với sự nỗ lực và quyết tâm của bản thân mình em sẽ đạt được những mục tiêu mà bản thân em đã đặt ra.
Xin cảm ơn em về cuộc phỏng vấn. Mong em luôn cố gắng cho đam mê, cho khát vọng của mình, trở thành một bông hồng thép với màu áo xanh.
                                      Bài: Trần Khánh Nhân-B2D1(CLB Phát thanh)
                                      Ảnh: Nguyễn Hữu Hải –B2D1 (CLB Phát thanh)
 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website