Thanh Tâm - Bông hồng của lớp B4D1
Trần Thị Thanh Tâm - cô sinh viên lớp B4D1 là một gương mặt không còn xa lạ đối với các học viên Học viện Chính trị CAND bởi thành tích học tập “khủng”, sự thông minh, tài năng và không kém phần duyên dáng. Gặp gỡ Thanh Tâm trên giảng đường sau giờ tan học, cô gái nhỏ nhắn đã chia sẻ rất cởi mở về thành quả mình đạt được và những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập, rèn luyện tại Học viện Chính trị CAND.
 
- PV: Chào Thanh Tâm, chúc mừng bạn và tập thể nhóm Hữu nghị đã đạt Giải Nhất cuộc thi “ Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam”. Bạn có thể chia sẻ một thông tin cá nhân để mọi người cùng biết được không?
- Thanh Tâm: Chào bạn, mình không có nhiều điều đặc biệt để chia sẻ, chỉ đơn giản là sinh ra và lớn lên từ vùng đất Quảng Bình, từng là học sinh chuyên Anh của trường PTTH Lệ Thuỷ, rất đam mê môn tiếng Anh nhưng lại yêu thích màu áo xanh công an nên quyết tâm thi đậu để được học tập trong môi trường của lực lượng CAND thôi.
- PV: Mình được biết trong năm học 2014- 2015 bạn đã đạt được kết quả học tập rất đáng ngưỡng mộ với điểm tổng kết là 8,7. Tâm có có muốn nói gì về kết quả này không?
- Thanh Tâm: Đối với mình, học tập là một quá trình tích lũy lâu dài, đòi hỏi phải kiên trì và thực sự nghiêm túc. Vì thế khi đạt được kết quả như trên, cảm nhận đầu tiên của mình rất đơn giản là niềm vui vì sau những nỗ lực, cố gắng bản thân, mình đã đạt được mục tiêu đặt ra. Bên cạnh niềm vui, mình càng nhận thức rõ hơn trách nhiệm của bản thân trên con đường học tập và rèn luyện phía trước, đặt ra cho mình những mục tiêu mới và không ngừng hoàn thiện bản thân từng ngày để đạt được những kết quả cao hơn nữa.
 
 
Luôn hoà đồng, gắn kết với các bạn
 
- PV: Trong quá trình học tập tại Học viện, Tâm có gặp nhiều khó khăn không và bạn đã vượt qua nó như thế nào?
- Thanh Tâm: Học tập chắc chắn sẽ phải trải qua rất nhiều những khó khăn vì không có thành công nào mà không trải qua thử thách cả. Riêng bản thân mình khó khăn lớn nhất đó là những môn thể chất. Đặc thù của khối trường CAND đó là phải học tập những môn học như võ, bắn súng...những môn học đòi hỏi thể lực tốt. Đối với các bạn nam những môn học này đôi khi cũng đã là trở ngại thì đối với các học viên nữ như mình thì việc học tập những môn học này không phải là một lợi thế. Tuy nhiên, không vì thế mà mình không cố gắng, nỗ lực. Để có thể hoàn thành tốt nhất những môn học tưởng chừng không phải thế mạnh này mình luôn tìm đến các thầy để được hướng dẫn kỹ càng hơn về các thao tác, kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm của các bạn có khả năng học tốt. Và điều quan trọng là mình luôn giành thời gian khi kết thúc giờ học tập chính khóa để luyện tập thêm về kỹ năng. Nhờ vậy mà mình đã vượt qua được những môn học này với thành tích tốt nhất.
 
Duyên dáng trong tà áo dài mang màu cờ Tổ quốc
 
- PV: Để đạt được kết quả cao trong học tập như vậy, chắc chắn Tâm đã tích lũy cho mình rất nhiều những kinh nghiệm quý báu. Bạn có thể chia sẻ bí quyết của mình được không?
- Thanh Tâm: Thực ra mình tin rằng mỗi người đều có những kinh nghiệm riêng cho bản thân để tích lũy trong quá trình học tập và thi cử. Đối với bản thân mình, mình luôn quan niệm rằng học là để lĩnh hội kiến thức, để phục vụ cho công tác thực tiễn sau này. Đối với mỗi bài giảng của thầy cô trên giảng đường mình luôn chú ý lắng nghe để ghi chép lại những chi tiết quan trọng mà đôi lúc chúng ta không chú ý, nắm chắc từng vấn đề ngay trên lớp và ôn tập xem lại bài giảng một cách kỹ càng. Vì đặc điểm của Học viện đó là đào tạo theo mô hình tín chỉ nên việc sắp xếp, phân bố thời gian học tập và ôn thi là điều vô cùng quan trọng. Đối với bản thân mình thì mình luôn chủ động trong việc sắp xếp thời gian học tập để có thể vừa học vừa ôn thi đạt được hiệu quả cao nhất.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website