Thủ lĩnh trong học tập và phong trào Đoàn của Liên Chi khóa D2.

Là một “thủ lĩnh” đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo của Liên chi khóa D2. Đồng chí Nguyễn Thị Thu yến trung đội B4D2 là tấm gương sinh viên tiêu biểu với ý chí nghị lực và thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luện.

Sinh ra và lớn lên tại Quỳnh Lưu-Nghệ An, vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu lòng yêu nước và truyền thống hiếu học. Phát huy được truyền thống của quê hương với ước mơ ngay từ nhỏ được trở thành được một chiến sĩ Công an nhân dân. Đồng chí Thu Yến luôn cố gắng nỗ lực và đạt được ước mơ của mình khi bước chân vào học tại Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2015 với số điểm đầu vào cao nhất của khóa D2, môn ngữ văn đạt gần như tuyệt đối (9.75 điểm).

Bước chân vào giảng đường đại học, với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ đồng chí Yến là một đoàn viên tiên phong tham gia các phong trào hoạt động đoàn do Đoàn thanh niên Học viện tổ chức như: Cuộc thi báo tường và văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; cuộc thi hát các ca khúc truyền thống lực lượng CAND; hội thi văn hóa ứng xử trong học viên Học viện Chính trị CAND; Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng...Hơn thế, Yến còn là một thành viên tích cực trong nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học khi tham gia và đạt giải cao trong các cuộc thi tìm hiểu trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân tổ chức. Phải kể đến là Giải Đặc biệt tập thể Cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội; Giải Nhì tập thể Cuộc thi tìm hiểu Đất nước Belarus và mối quan hệ Việt Nam – Belarus; Giải Nhất cấp Học viện Cuộc thi tìm hiểu Tuổi trẻ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh....

Nguyễn Thị Thu Yến tham gia môn bóng chuyền

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, ngoài việc hai năm liền đạt danh hiệu học viên Giỏi, điều mà Nguyễn Thị Thu Yến làm được là không ngại chia sẻ những kinh nghiệm học tập cho đồng chí, đồng đội, kĩ năng làm việc nhóm hiệu quả là điểm nổi bật dễ thấy ở Nguyễn Thị Thu Yến. Từ khi phát động phong trào học tập “nhóm 3 người”, Thu Yến đã mau chóng rèn luyện cho mình sự tự tin, nghiêm túc và phối hợp rất tốt trong nhóm học tập. Ngoài thường xuyên rèn luyện kĩ năng tin học, ngoại ngữ, Yến là một học viên có khả năng thuyết trình, hùng biện rất thuyết phục. Yến chia sẻ: “Cố gắng không bao giờ là đủ, nên càng có được càng phải cố gắng hơn nữa”. Mục tiêu của Thu Yến là tiếp tục đam mê với nghiên cứu khoa học và gắn bó với công tác Đoàn, bởi nó sẽ phát huy tối đa thế mạnh chuyên môn của mình.

Hy vọng rằng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm đam mê của mình, Nguyễn Thị Thu Yến sẽ tiếp tục là tấm gương sinh viên Học viện Chính trị Công an nhân dân tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc khóa học của mình, xứng đáng là một trong những người thuộc lớp sĩ quan chính trị đầu tiên của lực lượng Công an nhân dân anh hùng. Mãi là người đồng chí, người chị, người bạn của các bạn đoàn viên thanh niên để xứng đáng là một tấm gương cán bộ đoàn “vì thế hệ trẻ” cho các bạn trẻ học tập và noi theo.

Như Huyền

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website