Lễ tốt nghiệp học viên hệ đào tạo chính quy khóa D2 (niên khóa 2015 - 2019)

Ngày 11/10/2019, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ tốt nghiệp cho học viên hệ đào tạo chính quy khóa D2 (niên khóa 2015 - 2019). Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân chủ trì buổi Lễ. Tham dự còn có các đồng chí: Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân; Đại tá, TS Bun Lặm Phạ Xay Sổm Bắt, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Học viện Chính trị Công an nhân dân; chuyên gia cao cấp, chuyên viên cấp cao, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng 268 học viên khóa D2.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại buổi Lễ

Báo cáo kết quả khóa học, đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh các kết quả quan trọng đã đạt được, quá trình tổ chức đào tạo, Học viện đã thực hiện đúng quy chế đào tạo trình độ đại học hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, và theo hướng dẫn của Bộ Công an. Tham gia giảng dạy có nhiều giảng viên cơ hữu cùng các nhà khoa học, các chuyên gia và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Học viện. Giáo trình, tài liệu tham khảo được Học viện chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ chuyên môn biên soạn, ban hành, đưa vào sử dụng, bám sát chương trình đào tạo, phục vụ kịp thời cho học tập và nghiên cứu khoa học của học viên. Công tác thi, kiểm tra đánh giá chất lượng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, đánh giá chính xác, khách quan kết quả học tập của học viên.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân báo cáo kết quả khóa học

Thực hiện chương trình đào tạo, Học viện đã tổ chức cho học viên khóa D2 đi thực hành công tác dân vận (thực hiện 03 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân) trong thời gian 03 tuần ở tại xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ; tổ chức cho học viên đi thực tập tốt nghiệp tại 10 địa bàn trong toàn quốc trong thời gian 18 tuần. Trong thời gian thực tập, các học viên đều được các đơn vị nơi học viên thực tập đánh giá chấp hành nghiêm kỷ luật, điều lệnh, năng động, tích cực tham gia các phong trào tại địa bàn, nhiều học viên được địa phương tặng giấy khen.

 

Về công tác quản lý, giáo dục học viên, Học viện đã làm tốt công tác quản lý, giáo dục học viên theo đúng quy định. Đảng ủy Học viện đặc biệt chú trọng công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng cho học viên. Học viên được tổ chức đi tham quan, học tập thực tế, về nguồn tại nhiều khu di tích lịch sử cách mạng. Ban Giám đốc Học viện và các đơn vị chức năng của Học viện tổ chức đối thoại định kỳ với các học viên để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, uốn nắn những hạn chế, thiếu sót và có biện pháp quản lý phù hợp, hiệu quả đối với học viên. Trong quá trình học tập, các học viên khóa D2 với 268 học viên, trong đó có 22 học viên do Bộ An ninh Lào gửi đào tạo đã nêu cao ý thức kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm điều lệnh, nội quy, quy định của Học viện, hoàn thành chương trình đào tạo, đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp, trong đó có 251 học viên được xếp hạng tốt nghiệp khá và giỏi.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị chức năng của Bộ Công an, đặc biệt là sự quan tâm, tâm huyết, tình cảm của những đồng chí nguyên là lãnh đạo của Học viện, đội ngũ giáo viên thỉnh giảng đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nhà trường nói chung và thành công của khóa D2 nói riêng.

 

Với các em học viên khóa D2, đồng chí Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Hành trang các em mang theo trong quá trình công tác của mình đó là lý tưởng cách mạng, lòng trung thành vô hạn với Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và nhân dân và lịch sử anh hùng vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước và của dân tộc, đó là những tri thức, kiến thức, kỹ năng cơ bản được trang bị tại Học viện và thực tế, phương pháp làm việc dân chủ, cách mạng, nhân văn, sự tin cậy trong quan hệ công tác, chiến đấu. Trước mắt các em là thực tiễn, là những nhiệm vụ công tác, chiến đấu rất vẻ vang nhưng cũng đầy cam go, quyết liệt. Tin tưởng rằng các em sẽ vững bước trên con đường thực tiễn, hoàn thành xuất sắc trọng trách, nhiệm vụ được giao. Trước những tình huống, thực tiễn đặt ra hết sức phức tạp nhưng cũng đòi hỏi phải xử lý nhanh chóng, kịp thời, đặc biệt trong tình hình hiện nay, đề nghị các em tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, nắm vững, vận dụng tốt những tri thức, khiêm tốn, cầu thị, học hỏi từ thực tiễn của đồng chí, đồng đội, từ nhân dân để có sự tin tưởng của lãnh đạo, chỉ huy, đồng nghiệp và của nhân dân trong quá trình tiếp xúc và công tác. Các em cần xác định sâu sắc, đầy đủ, thường xuyên trách nhiệm chính trị của mình để tiếp tục phát huy kết quả, thành tích đạt được, tự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, tự giác, chủ động, tích cực, xung kích, tiên phong trong công việc; không ngại khó, không ngại khổ, không chọn việc, không chọn vị trí, chấp nhận thử thách, rèn luyện, vượt qua khó khăn, gian khổ và những cám dỗ, tiêu cực để trưởng thành, phát triển, trở thành những cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, xứng đáng với sự kỳ vọng và niềm tự hào của gia đình, xã hội, sự tin tưởng của các thầy, các cô và của lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương nơi công tác.

 

Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và các thầy, cô qua các thế hệ luôn mong rằng các em học viên dù ở bất cứ đâu cũng dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho các bạn học của mình, cho Học viện và rất mong các em sẽ là cầu nối giữa Học viện với công an các đơn vị, địa phương. Hy vọng rằng, trong tương lai không xa, các em sẽ tiếp tục học tập, bồi dưỡng các chương trình ở bậc học cao hơn tại Học viện.

 

Đối với các em học viên của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, trong quá trình học tập tại Học viện, mặc dù còn nhiều khó khăn do trở ngại về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục, tập quán và phải xa đất nước, gia đình, nhưng với sự động viên, giúp đỡ của các thầy, cô, sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, sự quan tâm của Cơ quan đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam, các em ý thức được trách nhiệm của mình, chủ động, tự giác trong việc học tập, rèn luyện. Trong điều kiện cho phép của nhà trường, Học viện luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho các em để các em hoàn thành tốt chương trình học tập của mình. Đó là tình cảm đặc biệt thể hiện mối quan hệ truyền thống, hữu nghị, keo sơn của hai Đảng, hai Nhà nước và lực lượng Công an hai nước suốt thời gian qua. Với những kiến thức được trang bị, đào tạo tại Học viện Chính trị Công an nhân dân Việt Nam, chúng tôi tin tưởng sâu sắc các em sẽ phát huy được khả năng của mình, vận dụng những kiến thức đó vào công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng công an Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào vững mạnh, phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng nhân dân cách mạng Lào, của Nhà nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và của nhân dân các dân tộc Lào.

 

Với trách nhiệm đào tạo hệ chính quy được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ giao, từ bài học kinh nghiệm và kết quả đạt được trong tổ chức khóa học, trong thời gian tới, Học viện sẽ tổng kết, đánh giá và kiến nghị cấp có thẩm quyền về định hướng phát triển của Học viện Chính trị Công an nhân dân về công tác đào tạo, giáo dục. Chúc các tân sĩ quan Công an nhân dân khóa D2 của Học viện Chính trị Công an nhân dân vững bước trên con đường cách mạng của mình, mong các em ngày càng trưởng thành, thực sự là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của các thầy, các cô và của gia đình.

 

Được phép phát biểu cảm tưởng trong Lễ tốt nghiệp, thay mặt cho toàn thể học viên khóa D2, học viên Nguyễn Thị Hải Thanh, lớp B3D2, đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các thầy, cô giáo, các đơn vị chức năng của Học viện đã quan tâm, tạo mọi điều kiện để các học viên hoàn thành khóa học và tốt nghiệp ra trường, trở thành các tân sĩ quan Công an nhân dân. Đồng thời, xin hứa khi trở về công tác tại các đơn vị địa phương, các em sẽ tích cực học hỏi, áp dụng những kiến thức đã được học để phục vụ tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ của mình và mong muốn được tiếp tục trở lại Học viện Chính trị Công an nhân dân để học tập ở bậc sau đại học.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân trao bằng tốt nghiệp cho các học viên khóa D2

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân trao Quyết định phong cấp bậc hàm cho các tân sỹ quan khóa D2

Đồng chí Thiếu tướng Dương Như Hồng, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân trao Giấy khen cho các học viên đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn khóa

Đại biểu tham dự buổi Lễ và các học viên khóa D2

 

Ban Biên tập

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website