Vì sao điểm chuẩn vào Học viện Chính trị CAND lên tới 30,34 điểm?

Năm 2021, điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất khối trường Công an nhân dân (CAND) đã thuộc về ngành Xây dựng lực lượng CAND của của Học viện Chính trị CAND. Năm nay, ngành học này lấy điểm chuẩn lên tới 30,34 điểm đối với nữ ở khối xét tuyển C00 (Văn, Sử, Địa).

Xếp thứ 2 trong khối các trường công an là điểm chuẩn ngành Nghiệp vụ An ninh của Học viện ANND với mức 29,99 điểm, áp dụng cho thí sinh nữ. Tiếp đến là ngành Nghiệp vụ Cảnh sát của Học viện CSND với điểm chuẩn là 28,97 điểm, áp dụng cho thí sinh nữ.

Điểm chuẩn vào Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND, Đại học PCCC và Học viện quốc tế nhìn chung cũng cao hơn năm 2020, trong đó ngành cao điểm nhất của Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND là 27,98 điểm, Đại học PCCC là 26,96 điểm.

Cán bộ Học viện Chính trị CAND tư vấn cho thí sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2021.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ tuyển sinh của Học viện Chính trị CAND cho biết: Năm nay, ngành Xây dựng lực lượng CAND lấy điểm chuẩn lên tới 30,34 điểm đối với nữ. Đây cũng là điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất của trường trong những năm gần đây.

“Điểm thi của thí sinh năm nay rất cao, ngành lại không dành nhiều chỉ tiêu cho nữ nên điểm chuẩn cao chưa từng có như vậy. Phần lớn thí sinh xét tuyển ngành này đều đạt 28, 29 điểm, cộng điểm ưu tiên đối tượng, điểm ưu tiên khu vực nữa sẽ đạt điểm chuẩn 30, 34. Thực tế không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30 ở 3 môn xét tuyển"- cán bộ tuyển sinh chia sẻ.

Năm 2020, điểm chuẩn trúng tuyển ngành Xây dựng lực lượng CAND của Học viện Chính trị CAND đối với nữ cao nhất là 27, 34 điểm.

 

Nguồn Báo CAND

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website