Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ tốt nghiệp Khóa đào tạo Đại học chính quy D2LK (niên khóa 2016 - 2020)

Ngày 27/5/2020, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ tốt nghiệp Khóa đào tạo Đại học chính quy D2LK (niên khóa 2016 - 2020). Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân chủ trì buổi Lễ. Tham dự có các đồng chí: Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo; Đại tá Nguyễn Văn Diện, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Công an Thành phố Hà Nội. Về phía Học viện Chính trị Công an nhân dân, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng 197 học viên khóa D2LK.

 

Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại buổi Lễ

Báo cáo khái quát kết quả khóa học, đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh các kết quả quan trọng đã đạt được trong quá trình tổ chức đào tạo. Tham gia giảng dạy khóa học gồm các giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giảng viên dạy giỏi cấp Bộ, cấp trường; cùng nhiều nhà khoa học, các chuyên gia và đội ngũ cán bộ thực tiễn nghiệp vụ chuyên ngành đang công tác, chiến đấu tại công an các đơn vị, địa phương tham gia giảng dạy và báo cáo thực tế. Giáo trình, tài liệu tham khảo được Học viện chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ chuyên môn biên soạn, ban hành, đưa vào sử dụng, bám sát chương trình đào tạo, phục vụ kịp thời cho học tập và nghiên cứu khoa học của học viên. Công tác thi, kiểm tra đánh giá chất lượng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, đánh giá chính xác, khách quan kết quả học tập của học viên.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân báo cáo kết quả khóa học

Học viện đã tổ chức cho học viên khóa D2LK đi thực hành công tác dân vận (thực hiện 03 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân) trong thời gian 03 tuần tại xã Đông An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng, yêu mến. Học viện đã phân công 197 học viện khóa D2LK đến thực tập tốt nghiệp tại 13 đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Công an thành phố Hà Nội; Công an tỉnh Đắk Lắk trong thời gian 16 tuần. Kết thúc đợt thực tập, tất cả học viên khóa D2LK đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu thực tập được giao. Hầu hết các đơn vị Công an, nơi học viên thực tập đều đánh giá: các em có kiến thức chắc chắn, tiếp thu nhanh, năng động, chấp hành nghiêm kỷ luật, điều lệnh, tích cực tham gia các phong trào tại địa bàn, nhiều em được địa phương tặng giấy khen.

Trong quá trình học tập, các học viên khóa D2LK với 197 học viên, đã nêu cao ý thức kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm điều lệnh, nội quy, quy định của Học viện, hoàn thành chương trình đào tạo, kết quả rèn luyện đạt loại Tốt, đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp, trong đó có 08 học viên được xếp hạng tốt nghiệp Giỏi, 189 học viên xếp hạng tốt nghiệp khá.    

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân trân trọng cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đội ngũ giảng viên, nhà khoa học đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nhà trường nói chung và thành công của khóa D2LK nói riêng; chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình đại học chính quy, được công nhận tốt nghiệp. 

Với các học viên khóa D2LK, đồng chí Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Trước yêu cầu đặt ra đối với lực lượng Công an nhân dân trong tình hình hiện nay, mong các tân sĩ quan sau khi tốt nghiệp ra trường nắm vững những tri thức đã được tích lũy trong quá trình học tập, có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội thông qua quá trình công tác, chiến đấu tại đơn vị, địa phương. Đây vừa là mong mỏi, vừa là sự động viên nhưng cũng là những yêu cầu đặt ra đối với các tân sĩ quan trong công tác. Trong quá trình công tác, chiến đấu, các em cần có những phương pháp, ý thức vận dụng hiệu quả những kiến thức đã được học; thực sự khiêm tốn, cầu thị, lắng nghe, có mối liên hệ mật thiết với quần chúng nhân dân; được đồng chí, đồng đội, nhân dân tin tưởng, quý mến. Bên cạnh đó, bản thân mỗi tân sĩ quan phải không ngừng tự học, học hỏi ở đồng chí, đồng đội, học ở nhân dân. Kiến thức có được trong thời gian học tập ở nhà trường là quan trọng, cơ bản nhưng chưa đủ, là sĩ quan chính trị, các em phải thường xuyên cập nhật chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực sự là chỗ dựa cho các cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị, địa phương nơi công tác.

Đồng chí Giám đốc Học viện tin tưởng rằng các em sẽ vững bước trên con đường công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc trọng trách, nhiệm vụ được giao, giữ trọn lời thề danh dự của Công an nhân dân Việt Nam, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, nhân dân dành cho lực lượng Công an nhân dân, xứng đáng với truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng, với niềm tin của cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy, nhân dân và các đơn vị công an trên địa bàn công tác. 

Được phép phát biểu cảm tưởng trong Lễ tốt nghiệp, thay mặt cho toàn thể học viên khóa D2LK, học viên Lê Xuân Quang, lớp B1D2LK, đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các thầy, cô giáo, các đơn vị chức năng của Học viện, của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã quan tâm, tạo mọi điều kiện để các học viên hoàn thành khóa học và tốt nghiệp ra trường, trở thành các tân sĩ quan Công an nhân dân. Đồng thời, xin hứa khi trở về công tác tại các đơn vị địa phương, các em sẽ tích cực học hỏi, áp dụng những kiến thức đã được học để phục vụ tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ của mình và mong muốn được tiếp tục trở lại Học viện Chính trị Công an nhân dân để học tập ở bậc học cao hơn.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân trao bằng tốt nghiệp cho các học viên khóa D2LK

Đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo trao Giấy khen cho các học viên đạt danh hiệu “Học viên Giỏi toàn khóa”

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân trao Giấy khen cho các học viên đạt danh hiệu “Học viên Khá toàn khóa”

Đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Như Lôi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân trao Quyết định phân công công tác cho các tân sĩ quan

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Diện, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trao Quyết định phân công công tác cho các tân sĩ quan

Đại biểu tham dự buổi Lễ và các học viên khóa D2LK

 

Ban Biên tập

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website