Lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị thăm Khu Di tích lịch sử Chiến khu D và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh Đồng Nai

Đoàn công tác đã thành kính dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Chiến Khu D. Đây là căn cứ địa cách mạng của các tỉnh miền Đông Nam Bộ trong kháng chiến chống thực dân Pháp, là căn cứ đầu tiên của Trung ương Cục miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nơi trú dấu lực lượng, kho tàng dự trữ vũ khí, lương thực trong hai cuộc kháng chiến giải phóng đất nước. Trước anh linh các liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ Học viện Chính trị Công an nhân dân và Trại giam Xuân Lộc cùng các học viên lớp học xin hứa sẽ tiếp tục nối tiếp truyền thống yêu nước hào hùng của dân tộc, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Đoàn công tác dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm Trung ương Cục miền Nam
Đoàn công tác dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm Trung ương Cục miền Nam
Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Mã Đà
Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Mã Đà

Cũng trong chương trình đi thực tế, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Võ Minh Quát bị nhiễm chất độc da cam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng có bố đẻ và 2 con là liệt sĩ; gia đình bà Nguyễn Thị Hoa có con là liệt sĩ hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; gia đình ông Nguyễn Trọng Văn bị địch bắt tù đày; gia đình ông Nguyễn Văn Rẫy, thương binh hạng 4/4. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những đóng góp, hi sinh xương máu của các thương binh, liệt sĩ và chia sẻ những khó khăn, mất mát của các gia đình cho hòa bình của đất nước, cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác đến thăm các gia đình chính sách:

Ngọc Long - K7

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website