Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an ninh mạng và kỹ năng sử dụng, ứng xử trên mạng xã hội cho học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn

Ngày 02/02/2023, Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) tổ chức tổ chức buổi “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an ninh mạng và kỹ năng sử dụng, ứng xử trên mạng xã hội” tại Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn (Trường THPT DTNT tỉnh Lạng Sơn). Đây là việc làm ý nghĩa, nhằm giúp học sinh năm được những quy định của pháp luật về an ninh mạng và trang bị những kỹ năng cần thiết trong việc sử dụng, ứng xử trên mạng xã hội; đồng thời, giúp các em được vui chơi và sống trong môi trường mạng xã hội an toàn, lành mạnh.

Về phía Học viện Chính trị CAND có đồng chí Trung tá, TS Hoàng Huy Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Chánh Văn phòng Học viện, Trưởng đoàn Công tác; đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Luật Học viện và các cán bộ, giảng viên Văn phòng Học viện và Khoa Luật; đại diện các tổ chức quần chúng của Học viện cùng tham dự. Tham dự có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Quang Tùng, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lạng Sơn.

Về phía trường nhà trường, có cô giáo Vương Xuân Thuận, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các cán bộ giáo viên và đặc biệt là toàn thể học sinh các khối trường Trường THPT DTNT tỉnh Lạng Sơn.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Trong bối cảnh phát triển của khoa học và công nghệ, mạng xã hội đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Với sự hấp dẫn của mình, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt là với học sinh, sinh viên hiện nay. Bên cạnh những mặt tích cực mang lại: “giúp cho những thành viên trong cộng đồng dễ dàng nắm bắt các thông tin mới từ bạn bè hay xã hội” thì mạng xã hội cũng là nguyên nhân gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần, nhận thức và con người, thậm chí đây cũng là một không gian mới để các loại tội phạm lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự.

          Xuất phát từ thực tiễn đó Học viện Chính trị CAND xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền pháp luật về an ninh mạng và kỹ năng sử dụng, ứng xử trên mạng xã hội Trường THPT DTNT tỉnh Lạng Sơn với mục đích: Nâng cao nhận thức của học sinh cũng như cán bộ giáo viên về các quy định của pháp luật về an ninh mạng; đặc biệt, học sinh nhà trường sẽ được hướng dẫn kỹ năng, ứng xử trên mạng xã hội vô cùng bổ ích.

Nhân dịp này, đoàn công tác Học viện Chính trị Công an nhân dân đã tặng cho thầy và cô nhà trường, trao 06 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó của Trường THPT DTNT tỉnh Lạng Sơn, đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực để giúp các em học sinh nghèo vượt khó, nhằm động viên các em luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

                            Học viện tặng quà cho các thầy và trò nhà trường

Học viện trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường

Kết thúc buổi tuyên truyền, thay mặt nhà trường, Nhà giáo Vương Xuân Thuận, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND đã quan tâm, chọn Trường THPT DTNT tỉnh Lạng Sơn là địa điểm tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong những ngày đầu xuân năm mới Quý Mão 2023 và hướng đến Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023). Đặc biệt chủ đề tuyên truyền là: Những quy định của pháp luật về an ninh mạng và kỹ năng sử dụng, ứng xử trên mạng xã hội là một trong những nội dung mang tính thời sự, rất thiết thực và cần thiết cho học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường hiện nay. Ban Giám hiệu nhà trường rất mong muốn thời gian tới Học viện tiếp tục quan tâm, tổ chức các chương trình tuyên truyền pháp luật bổ ích nhằm giúp học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường được cập nhật, bổ sung những kiến thức mới và các kỹ năng ứng xử, xử lý trước những vấn đề mới phát sinh của xã hội.

Trung tá, TS Hoàng Huy Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Chánh Văn phòng Học viện phát biểu tại buổi tuyên truyền

Thiếu tá, TS Ngô Văn Vịnh, báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản về luật an ninh mạng và kỹ năng sử dụng, ứng xử trên mạng xã hội

Các đồng chí đại biểu tham dự chương trình


Mạnh Tuấn - Tùng Hưng

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website