Cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho học viên quốc tế khóa D4,D5,D6
 

Chiều 17/6/2020, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho học viên Lào. Đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện dự, phát biểu chỉ đạo và động viên các đội thi. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng; 03 đội thi là học viên Lào khóa D4, D5, D6 cùng toàn thể học viên hệ chính quy thuộc Học viện.

Việc nâng cao năng lực tiếng Việt cho học viên Lào luôn được xem là một nhiệm vụ quan trọng và xuyên suốt trong quá trình đào tạo tại Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Cuộc thi nhằm góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng thế hệ trẻ hai nước về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào. Thông qua cuộc thi giúp các em vượt qua rào cản ngôn ngữ để tiếp thu tri thức, trau dồi hơn nữa vốn tiếng Việt phong phú và là dịp để các em hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các em học viên Lào được giao lưu, cọ sát, góp phần tạo hứng thú với việc học Tiếng Việt để các bạn thêm yêu đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen cho đội thi đạt giải Nhất

Cuộc thi hùng biện gồm 04 phần thi: Chào hỏi, trả lời nhanh, xử lý tình huống và hùng biện tiếng Việt. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn ra và trao giải cho 01 giải Nhất (đội thi học viên Khóa D5), 01 giải Nhì (đội thi học viên Khóa D4), 01 giải Ba (đội thi học viên Khóa D6) và 02 giải phụ.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

 

Ban Biên tập

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website