Khai trương Thư viện Công an nhân dân
Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/2001/BCA(X15) của Bộ Công an về tăng cường công tác thư viện trong CAND, ngày 26/8/2014, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Quyết định phê duyệt đề án thành lập Thư viện CAND và ngày 12/12/2014 Bộ trưởng Bộ Công an có quyết định thành lập Thư viện CAND. Thư viện CAND được xây dựng tại trụ sở Bộ Công an gồm: Kho lưu trữ luân chuyển tài liệu, sách; phòng đọc truyền thống; phòng đọc điện tử; trang thông tin điện tử trên mạng nội bộ để phục vụ bạn đọc và thông tin, quảng bá về hoạt động của Thư viện CAND. Cơ sở vật chất và hệ thống thiết bị, kỹ thuật được đầu tư xây dựng khá khang trang và hiện đại với 3.000 đầu sách, cùng 40 nghìn tài liệu, báo, tạp chí…trong đó có nhiều sách kinh điển, sách quý có giá trị về chính trị, văn hóa xã hội và nghiệp vụ CAND.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi Lễ.
 
Phát biểu tại Lễ khai trương, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị đã tích cực chuẩn bị, hoàn thành khối lượng lớn các công việc được giao để tổ chức Lễ khai trương và đưa Thư viện CAND vào hoạt động. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, Thư viện CAND là trung tâm, sách, tạp chí, báo, đây là nguồn thông tin quan trọng để mọi người tự học, tự nghiên cứu, tự bồi dưỡng kiến thức; tạo sức lan tỏa, phát triển văn hóa đọc trong CAND.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu cắt băng khai trương Thư viện CAND.
 
Chú trọng khâu bảo quản tài liệu, coi trọng công tác bổ sung tài liệu; tăng số lượng, chất lượng tài liệu phù hợp với tính chất, chức năng, nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu người đọc; phát động phong trào hiến, tặng sách trong CAND... Nghiên cứu xây dựng Chiến lược quy hoạch phát triển Thư viện CAND đến năm 2020, 2030 tầm nhìn 2050. Trong đó quan tâm xây dựng Thư viện điện tử, Thư viện số; nghiên cứu lộ trình, bước đi và các điều kiện đảm bảo của Liên đoàn Thư viện số thế giới.
 
Một số hình ảnh tại Lễ khai trương Thư viện CAND:
 
 
 
 
 
 
Theo Song Đạt, Cổng TTĐT Bộ Công an
 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website