Học viện Chính trị CAND tổ chức hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2022) và hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/71947-27/7/2022), ngày 21/6/2022,Học viện Chính trị CAND tổ chức hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ, đồng chí Thiếu tướng PGS, TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị, tổ chức quần chúng thuộc Học viện. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo, cán bộ Phòng PV01, PX03 Công an tỉnh Điện Biên.

Đoàn đã tiến hành dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia A1, Đền thờ các anh hùng Liệt sỹ, và trồng cây lưu niệm tại Chùa Linh Quang, thăm quan Bảo tàng Điện Biên Phủ.

Đây là dịp thầy và trò Học viện Chính trị CAND kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, đồng bào yêu nước và những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đây là hoạt động giáo dục hết sức ý nghĩa, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất cho Tổ Quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác:

 

     

    

 

Đoàn thanh niên Học viện

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website