Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy trong CAND năm 2022

Sáng ngày 13/6/2022, tại Học viện Chính trị CAND, Văn phòng Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy trong CAND năm 2022. Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dự chủ trì và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự buổi lễ có đồng chí TS Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Vụ trưởng Vụ Địa phương 1, Văn phòng Trung ương Đảng; Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy CATW, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an; Đại tá, TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an.

Về phía Học viện Chính trị CAND có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị CAND; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, cùng toàn thể các đồng chí học viên lớp học.

Quán triệt và nắm vững quan điểm đổi mới của Đảng, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an luôn xác định công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ hàng đầu nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ làm công tác văn phòng cấp ủy các cấp đã phát huy tốt vai trò, chức năng tham mưu, giúp việc cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức, điều hành công việc của cấp ủy cấp mình, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của lực lượng CAND. Để tiếp tục phát huy hiệu quả chức năng tham mưu, giúp việc cấp ủy, đòi hỏi đội ngũ cán bộ chuyên trách phải thường xuyên được quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung, cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, sát với nhu cầu thực tiễn công tác, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ được giao. 

Tại Lớp bồi dưỡng lần này, các học viên sẽ được nghe giới thiệu, nghiên cứu các chuyên đề cơ bản về xây dựng bộ máy tổ chức của Đảng và các cơ quan tham mưu giúp việc cấp ủy đảng; một số kỹ năng và nghiệp vụ cơ bản của công tác văn phòng cấp ủy và những điểm mới trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong giai đoạn hiện nay… Giảng viên tham gia truyền đạt các chuyên đề là các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an, Văn phòng Trung ương Đảng, lãnh đạo và các chuyên gia trong và ngoài lực lượng CAND giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, Lớp bồi dưỡng lần này là một dịp quan trọng giúp các học viên cập nhật toàn diện thông tin, những điểm mới trong chỉ đạo của Đảng liên quan đến công tác công an và nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy. Đồng chí đề nghị Văn phòng Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị CAND và các đơn vị chức năng tạo điều kiện sinh hoạt và học tập cho học viên; cung cấp tài liệu, đề cương bài giảng để phục vụ quá trình học và nghiên cứu, vận dụng vào quá trình công tác tại đơn vị, địa phương mình. Đồng thời, yêu cầu các học viên cần tập trung nghiên cứu, học tập với thái độ nghiêm túc, tích cực để Lớp học đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra; qua đó khi trở về đơn vị có thể vận dụng triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác văn phòng cấp ủy, tham mưu phục vụ có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng trong thời gian tới.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi Lễ, thay mặt đơn vị phối hợp tổ chức lớp học, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu cảm ơn và lĩnh hội đầy đủ những chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng để công tác tổ chức lớp học đảm bảo mục tiêu, yêu cầu, chất lượng, tiến độ đề ra với kết quả cao nhất. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị chức năng của Học viện Chính trị Công an nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo những điều kiện tốt nhất để các học viên hoàn thành tốt chương trình khóa học trong thời gian học tập. Học viện cũng mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của các đồng chí học viên để Học viện tiếp tục điều chỉnh phù hợp trong quá trình tổ chức lớp học.

Các đồng chí đại biểu và học viên tham dự buổi lễ

Văn Dũng

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website