Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học: “Nội hàm khái niệm lý luận chính trị Công an nhân dân và vai trò của lý luận chính trị Công an nhân dân với công tác công an”

Ngày 22/10/2021, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học: “Nội hàm khái niệm lý luận chính trị Công an nhân dân và vai trò của lý luận chính trị Công an nhân dân với công tác công an” dưới sự chủ trì của đồng chí Trung tướng, PGS. TS Trần Vi Dân, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân.

          Dự hội thảo có GS.TS Nguyễn Trọng Chuẩn, Nguyên Viện trưởng Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; đại diện Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an; đại diện các học viện, trường Công an nhân dân; về phía Học viện Chính trị Công an nhân dân có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các đồng chí tướng lĩnh, chuyên gia cấp cao, nhà khoa học, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện.

Đồng chí Trung tướng, PGS. TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND phát biểu tại hội thảo

          Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Trung tướng, PGS. TS Trần Vi Dân cho biết mục đích tổ chức hội thảo nhằm: luận giải, làm rõ nội hàm khái niệm lý luận chính trị Công an nhân, phạm vi, đối tượng, yếu tố cấu thành của khái niệm lý luận chính trị Công an nhân dân; cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn về vai trò của lý luận chính trị Công an nhân dân đối với các mặt công tác công an. Thông qua hội thảo này từng bước thống nhất nhận thức và định hướng nghiên cứu, phát triển lý luận chính trị Công an nhân dân trong thời gian tới.

          Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe hơn 10 ý kiến phát biểu tham luận của các tướng lĩnh, nhà khoa học, lãnh đạo các khoa lý luận chính trị và khoa học xã hội nhân văn của các học viện, trường Công an nhân dân. Các ý kiến tham luận đều tập trung phân tích, làm rõ nội hàm khái niệm lý luận chính trị Công an nhân và nêu bật vai trò của lý luận chính trị Công an nhân dân đối với các mặt công tác công an. Đa số các ý kiến tham luận đều thống nhất cho rằng: lý luận chính trị Công an nhân dân là sự cụ thể hóa lý luận chính trị của Đảng vào thực tiễn công tác bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đồng thời cũng mang một số đặc thù nhất định. Lý luận chính trị Công an nhân dân là gốc, yếu tố quyết định, định hướng các mặt công tác, các lĩnh vực công tác công an, đúng như quan điểm: “Chính trị là linh hồn của các mặt công tác công an”.

          Phát biểu kết luận hội thảo, Trung tướng, PGS. TS Trần Vi Dân khẳng định hội thảo đã diễn ra thành công, qua hội thảo đã xác lập được một nhận thức chung về khái niệm lý luận chính trị Công an nhân dân cũng như vai trò của lý luận chính trị Công an nhân dân với công tác công an. Đây là cơ sở để xây dựng chương trình, định hướng nghiên cứu, phát triển lý luận chính trị Công an nhân dân trong thời gian tới, phục vụ công tác tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và triển khai công tác nghiên cứu ở các trung tâm nghiên cứu, học viện, trường Công an. Đồng chí chủ trì hội thảo trân trọng cảm ơn các nhà khoa học, tướng lĩnh, đại diện các học viện, trường Công an nhân dân đã tham gia hội thảo và có những ý kiến phát biểu tham luận sâu sắc, tâm huyết đóng góp vào thành công chung của hội thảo.

Các đồng chí đại biểu tham dự hội thảo

 

Đức Thành

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website