Học viện Chính trị CAND khai giảng Khoá đào tạo Đại học Chính trị khoá I
Đến dự Lễ khai giảng có GS.TS Vũ Văn Hiền, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương, Trung tướng Nguyễn Văn Vượng, Tư lệnh Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND và Thiếu tướng, PGS. TS Trần Xuân Dung, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND, Đại tá Mai Đức Hải, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chức năng của hai đơn vị. Tham dự lễ khai giảng còn có gần 200 học viên được cử từ các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Tổng cục Thi Hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an thành phố Hà Nội; Công an tỉnh Đắk Lắk.
 
Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND, đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Trần Xuân Dung, Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu khai mạc, dặn dò các tân sinh viên. Thiếu tướng Trần Xuân Dung cho biết : “Đối với hệ đào tạo này, những năm trước đây, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động hợp đồng liên kết với Trường Đại học chính trị, Bộ Quốc phòng tổ chức đào tạo. Tuy nhiên, kể từ năm học 2015 – 2016, Bộ trưởng Bộ Công an giao cho Học viện Chính trị CAND liên kết với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động để tổ chức đào tạo. Đây là sự ghi nhận và đặt niềm tin vào Học viện Chính trị CAND qua những nỗ lực cố gắng rất nhiều trong thời gian qua, từ khi chính thức đi vào hoạt động và bước đầu đã khẳng định được uy tín cũng như chất lượng đào tạo”.
 
Thiếu tướng, PGS. TS Trần Xuân Dung, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc
 
Mục tiêu của khóa học là đào tạo sĩ quan chính trị có trình độ đại học ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước có bản lĩnh chính trị vững vàng; tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; có kiến thức kỹ năng vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ công tác đảng, công tác chính trị trong CAND; tốt nghiệp ra trường sẽ được bố trí công tác với vai trò là những sĩ quan chính trị trong các đơn vị đã áp dụng mô hình chính ủy, chính trị viên trong lực lượng CAND. Có thể nói, đây là một chuyên ngành đào tạo mới trong CAND; do đó Học viện Chính trị CAND đã tổ chức xây dựng chương trình đào tạo một cách công phu, nội dung chương trình đào tạo đảm bảo khoa học, hiện đại, gắn với thực tiễn nghề nghiệp. Chương trình đào tạo toàn khóa gồm 135 tín chỉ, cấu trúc thành 02 phần: phần kiến thức đại cương có 41 tín chỉ; phần giáo dục chuyên nghiệp (gồm các môn cơ sở, ngành, chuyên ngành, thực tập và khóa luận tốt nghiệp) có 94 tín chỉ. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy là những giảng viên của Học viện có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm trong giảng dạy; cùng đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những nhà giáo, nhà khoa học có uy tín ở các học viện, các trường đại học, các đơn vị có uy tín trong và ngoài ngành Công an.
 
Trung tướng Nguyễn Văn Vượng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phát biểu dặn dò học viên
 
Kết thúc lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS. TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện đã phát biểu động viên toàn thể học viên và cho rằng đây không chỉ là niềm vinh dự lớn lao mà đồng thời cũng là trọng trách rất nặng nề đối với các sỹ quan chính trị tương lai của Bộ tư lệnh  Cảnh sát cơ động. Giáo sư nhấn mạnh, trong bối cảnh thời gian gần đây, tình hình thế giới và trong nước diễn biến phức tạp đã tác động đến tư tưởng, tâm tư, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên đã có biểu hiện suy thoái về chính trị tư tưởng, vi phạm phẩm chất đạo đức, có nhiều trường hợp nghiêm trọng. Biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” có chiều hướng gia tăng ở một bộ phận cán bộ, đảng viên; trong khi đó, các thế lực thù địch trong và ngoài nước ra sức đẩy mạnh các họat động tuyên truyền, chống phá đòi xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, đòi phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, chuyển hóa chế độ chính trị ở nước ta. Tình hình đó đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ hết sức nặng nề trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ XHCN. Để thực hiện thành công yêu cầu, nhiệm vụ đó, một công tác đặc biệt quan trọng là phải xây dựng được một đội ngũ cán bộ chính trị, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với chế độ XHCN và nhân dân, có trình độ lý luận chính trị và năng lực thực hành công tác đảng, công tác chính trị trong lực lượng Công an nhân dân.
Vì vậy, cùng với việc triển khai đào tạo các ngành, chuyên ngành, như: Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước (chuyên ngành Xây dựng lực lượng CAND); tham mưu chỉ huy CAND, Học viện Chính trị CAND được lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND giao nhiệm vụ triển khai đào tạo chuyên ngành Công tác Đảng, Công tác chính trị trong CAND.
 
Đáp lại sự tin tưởng, lời dặn dò của lãnh đạo Học viện Chính trị Công an nhân dân, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, Học viên Nguyễn Văn Hoàng thay mặt cho các tân học viên khoá I D2T29-LK năm học 2016-2017 coi đây là niềm vinh dự và tự hào của bản thân và gia đình các học viên, đồng thời hứa sẽ nỗ lực phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện để có kết quả tốt nhất.
 
Học viên Nguyễn  Văn Hoàng 
 
 
Các Học viên chụp ảnh lưu niệm với đại biểu, khách mời
 
Năm học 2015-2016 là năm có nghĩa quan trọng đối với Học viện Chính trị CAND, năm học thứ hai Học viện triển khai hoạt động sau khi được thành lập. Hai năm đầu sau khi được thành lập, Học viện đang đẩy nhanh tốc độ phát triển và triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao, nhưng phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả với bước đi chắc chắn. Yêu cầu và nhiệm vụ đó đặt ra hết sức nặng nề, song với kết quả đã đạt được, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và quyết tâm cao, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện sẽ đem hết trí tuệ, nghị lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng và kỳ vọng của Đảng, của Nhân dân và ngành Công an.
 
Bích Diệp 
 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website