Học viện Chính trị CAND khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị khoá 9
Đây là một trong các hoạt động quan trọng đánh dấu một bước tiến mới trong việc triển khai Quy chế phối hợp công tác mà hai Học viện đã ký kết hồi từ năm 2015. Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện CAND dự và chỉ đạo buổi lễ.
 
 
Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện CAND
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long yêu cầu mỗi học viên nhận thức đúng đắn và đầy đủ về mục tiêu, yêu cầu của khóa học, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, chủ động nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo, vừa đối chiếu với thực tiễn công tác.
 
Quán triệt và thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ CATW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh CNH, HĐH và hội nhập quốc tế, trong những năm qua, thực hiện chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của Bộ, các Học viện, trường trong CAND đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng để bổ sung, cập nhật kiến thức về lý luận chính trị, pháp luật và nghiệp vụ chuyên môn, nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực và hiệu quả công tác cho cán bộ, chiến sỹ CAND. Đồng thời đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn hoá chức danh lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong CAND theo quy định của Nhà nước và Bộ Công an. 
 
 
Thiếu tướng, Tiến sỹ Hồ Sỹ Long, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND phát biểu tại buổi Lễ 
 
Thực hiện chủ trương đó, trong thời gian qua, Học viện Chính trị CAND đã liên tục tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị các cấp. Riêng đối với trình độ cao cấp lý luận chính trị, Học viện Chính trị CAND đã phối hợp với công an các đơn vị, địa phương tổ chức 08 khoá đào tạo và lớp cao cấp lý luận chính trị do Học viện Chính trị CAND phối hợp với Học viện CSND tổ chức là khoá thứ 9 trong tổng số chỉ tiêu 10 khoá được Bộ giao nhiệm vụ trong năm nay. Lớp Cao cấp Lý luận chính trị khoá 9 có sự tham dự của 126 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy đang công tác tại Học viện CSND, các trường CAND và một số công an các đơn vị, địa phương khu vực phía Bắc. 
 
Để đảm bảo cho khoá học đạt hiệu quả tốt nhất, cần sớm đáp ứng yêu cầu của phương pháp học tập mới; tích cực trao đổi, đối thoại để làm rõ quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng; góp phần tháo gỡ những vướng mắc trong lý luận cũng như trong thực tế công tác, trên các lĩnh vực kinh tế xã hôi, đối ngoại, quốc phòng an ninh…Đặc biệt, ngoài sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên cơ hữu của Học viện và Học viện CSND, Thường vụ Đảng uỷ và BGĐ Học viện Chính trị CAND còn mời các tướng lĩnh trong lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, các nhà giáo - nhà khoa học của Hội đồng Lý luận TW; Học viện Chính trị Quốc gia HCM; Học viện Báo chí tuyên truyền và Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng tham gia giảng dạy. 
 
 
Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện CSND 
 
Bên cạnh đó, Học viện sẽ phối hợp chặt chẽ với Học viện CSND và các đơn vị chức năng thuộc Tổng cục Chính trị CAND giúp đỡ lớp tổ chức, quản lý, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lớp học, yêu cầu toàn thể học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động học tập, tìm tòi nghiên cứu, chấp hành tốt nội quy lớp học, điều lệnh CAND… để đạt kết quả cao nhất.
 
Đồng chí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND hy vọng sau khoá học, các học viên sẽ thu được kết quả tốt đẹp, có thêm hành trang hữu ích đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của mình. Đặc biệt là nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự, làm chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời trở thành những viên gạch hồng góp phần tô thắm, xây dựng Học viện Chính trị CAND phát triển vững chắc.
 
Ban cán sự lớp Cao cấp lý luận chính trị, khoá 9
Ban biên tập 
 
 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website