Bộ trưởng Tô Lâm đến thăm và tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ
Bộ trưởng Tô Lâm đã đến thăm gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Út, Cảnh sát khu vực Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội, hy sinh ngày 28/8/2010 trong khi làm nhiệm vụ. Thời điểm đồng chí Út hy sinh, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn: mẹ già mù lòa, vợ của đồng chí Út không có công việc ổn định, 02 con còn nhỏ. Để đền đáp công ơn của liệt sĩ Út, Công an TP Hà Nội đã báo cáo tuyển chị Nguyễn Thị Hợp (vợ của đồng chí Út) vào lực lượng Công an nhân dân; thực hiện trợ cấp nuôi dưỡng, giao cho Báo An ninh thủ đô trợ cấp nuôi dưỡng đối với 02 con cho tới khi các cháu đủ 18 tuổi; xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình đồng chí Út.
 
 
Bộ trưởng Tô Lâm đến thăm và tặng quà gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Út.
 
Tiếp đó, Bộ trưởng Tô Lâm đã đến thăm đồng chí Đặng Việt Quảng, sinh năm 1975, Trưởng Công an phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, tỉ lệ 25%. Đồng chí Quảng bị thương ngày 01/8/2012 trong khi đang làm nhiệm vụ ngăn chặn một vụ gây rối, 1 đối tượng không chấp hành đã sử dụng xe ô tô đâm vào đồng chí Quảng làm gãy xương đùi. Sau gần một năm điều trị, đồng chí Quảng vẫn tiếp tục phấn đấu công tác và hoàn thành  mọi nhiệm vụ được giao.
 
Bộ trưởng Tô Lâm đến thăm và tặng quà gia đình thương binh Đặng Việt Quảng.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã tặng quà, ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ đã nỗ lực, khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: sự hy sinh, mất mát của các đồng chí đã góp một phần quan trọng trong việc giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô; là tấm gương sáng để những thế hệ Công an kế tiếp thấy mình có trách nhiệm hơn trong công tác giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
 
Đón nhận những phần quà ý nghĩa của lãnh đạo Bộ Công an, thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Út và thương binh Đặng Việt Quảng đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Bộ Công an và hứa sẽ nuôi dưỡng các con trưởng thành, kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.
 
 Theo Ngọc Huyền, Cổng TTĐT Bộ Công an

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website