Tọa đàm khoa học về nội dung chương trình sách tham khảo và các chuyên đề bổ trợ tại Học viện Chính trị CAND
Dự cuộc tọa đàm có hơn 50 GS, PGS là các nhà khoa học đầu ngành, cùng với đội ngũ cán bộ giảng dạy, học viên của Học viện, các tướng lĩnh, chuyên gia trong và ngoài lực lượng CAND. Đến dự và giao lưu có Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
 
Thiếu tướng, GS. TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND phát biểu khai mạc
 
Sau khi nghe lãnh đạo Học viện báo cáo một số mặt công tác nổi bật trong thời gian qua, Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Thành biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của tập thể thầy, cô giáo, cán bộ giảng viên của Học viện. Mặc dù Học viện mới được thành lập nhưng đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an phân công.
 
Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo
 
Đông đảo các nhà khoa học đầu ngành, cùng với đội ngũ cán bộ giảng dạy, học viên của Học viện, các tướng lĩnh, chuyên gia trong và ngoài lực lượng CAND đến dự và tham gia sôi nổi vào cuộc toạ đàm 
 
Đặc biệt trong buổi tọa đàm, các nhà khoa học đã thảo luận và đánh giá cao nội dung 2 cuốn sách của tác giả Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Thành: “Tư duy hệ thống cho mọi người - Hành trình từ lý thuyết tới tác động thực tiễn tại Việt Nam” và “Tác động của chính sách công nghiệp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp công nghiệp”. Các ý kiến khẳng định, 2 cuốn sách đề cập vấn đề thời sự, thể hiện tư duy mới, hiện đại, rất cần thiết áp dụng trong công tác lãnh đạo, chỉ huy và thực tế cuộc sống. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã dành thời gian đối thoại, chia sẻ cùng với các nhà khoa học và độc giả nội dung 2 cuốn sách.
 
 
Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an ký tặng sách 
 
 
Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an và các đại biểu tại buổi tọa đàm.
 
Thiếu tướng, GS. TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND đánh giá, thành công của buổi tọa đàm là “vượt ngoài mong đợi” của Ban tổ chức. Tập thể các nhà khoa học đều thống nhất nhận định 2 cuốn sách của tác giả Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Thành có giá trị lý luận và thực tiễn rất thiết thực đối với các hệ đào tạo của Học viện. Nội dung 2 cuốn sách nói trên không chỉ dừng lại ở các chuyên đề bổ trợ;  Học viện cần tổ chức biên tập, xây dựng thành tài liệu chính thức báo cáo các cơ quan có thẩm quyền đưa vào chương trình đào tạo. Thiếu tướng, GS. TS Trương Giang Long cho biết, sẽ tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học, sớm biên tập nội dung 2 cuốn sách thành một phần chương trình đào tạo tại Học viện.
 
Phát biểu kết thúc buổi tọa đàm, Thứ trưởng, TS Nguyễn Văn Thành cảm ơn, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học và nhấn mạnh sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện nâng cấp nội dung 2 cuốn sách ở trình độ cao hơn.
 
Theo Minh Hiền, Cổng TTĐT Bộ Công an 
 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website