CLB Thiện nguyện Sao Tháng Tám: Bản tin tháng 9/2016
* Chương trình chào đón các em học viên Khóa D3: 
Ngày 20/9/2016, các em tân sinh viên khóa D3 của Học viện chính thức làm thủ tục nhập học với niềm vui và tự hào của bản thân, gia đình khi được bước chân vào cánh cửa trường đại học. Để cho buổi nhập học diễn ra tốt đẹp, thuận lợi nhất, các thành viên Câu lạc Bộ Thiện Nguyện Sao Tháng Tám đã có những hoạt động làm băng rôn chào đón các em, cũng như cá hoạt động đón tiếp, hướng dẫn các em và gia đình trong quá trình làm thủ tục, sắp xếp đồ dùng khi nhập học.
 
Thành viên Câu lạc bộ làm công tác giới thiệu hoạt động tình nguyện cho các em khóa D3
 
Hoạt động chào đón các em khóa D3 của thành viên Câu lạc bộ Thiện Nguyện Sao Tháng Tám đã kết thúc trong không khí vui tươi, hạnh phúc trong niềm vui và tự hào của các em tân sinh viên, xen lẫn những giọt nước mắt chia tay xúc động nghẹn ngào.
 
* “Trao học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Trung học Phổ thông Thạch Thành 3 Tỉnh Thanh Hóa” 
 
Thành viên Câu lạc bộ Thiện Nguyện Sao Tháng Tám ngày 24/9/2016 đã có chuyến đi về Trường Trung học Phổ thông Thạch Thành 3 Tỉnh Thanh Hóa thực hiện kế hoạch Tình nguyện trao suất học bổng đỡ đầu quý 1(3 tháng) cho em học sinh Trương Thị Niệm với số tiền là 600.000 đồng (Câu lạc bộ sẽ giúp đỡ em Niệm thông qua những suất học bổng trị giá 200.000 đồng một tháng trong vòng 3 năm học Trung học, và sẽ tiến hành trao học bổng theo quý 3 tháng 1).
 
Hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái vì cộng của học viên Học viện Chính trị Công an nhân dân nói chung và thành viên Câu lạc bộ Thiện Nguyện Sao Tháng Tám nói riêng. Song hành với hoạt động trao học bổng, 3 thành viên Câu lạc bộ là Trần Ngọc Hoàng, Lê Quang Tới và Lã Văn Việt đã có những chia sẻ kinh nghiệm ôn thi đại học và giao lưu với các em học sinh tại trường. Thông qua hoạt động này, một lần nữa xin thay mặt Câu lạc bộ Thiện Nguyện Sao Tháng Tám gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ đã quyên góp, ủng hộ kinh phí cho Câu lạc bộ để thực hiện và hoàn thành các hoạt động tình nguyện với nghĩa cử cao đẹp.
 
Thành viên CLB Sao Tháng Tám trao học bổng cho em Trương Thị Niệm có thành tích cao trong học tập và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Thầy Nguyễn Văn Tuấn (đầu tiên từ phải sang) Bí Thư đoàn Trường Trung học Phổ thông Thạch Thành 3 chia sẻ : “Thầy rất vui khi được đón các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Thiện Nguyện Sao Tháng Tám Học viện Chính trị Công an nhân dân về với trường. Sao Tháng Tám là câu lạc bộ đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại tham gia trao học bổng từ thiện và gắn bó với trường suốt 3 năm học. Trước giờ, các câu lạc bộ, các nhà hảo tâm thường chỉ trao học bổng duy nhất một lần, không gắn bó thường xuyên như chương trình của Câu lạc bộ Thiện Nguyện Sao Tháng Tám". 
 
Có thể nói, phần quà mà các bạn tình nguyện viên trong câu lạc bộ dành cho em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường rất ý nghĩa, bởi các em vẫn là sinh viên, những người còn đang đi học, khác với phần quà của các nhà hảo tâm khi họ đã có công ăn việc làm ổn định, hơn nữa việc tạo ra nguồn quỹ để trao học bổng thật sự rất đáng khâm phục, điều mà thời trẻ, thời sinh viên, bản thân thầy muốn làm mà chưa được. Các em đã tới trường và tạo một ngọn lửa cho các em học sinh của trường, để cho các em noi gương tiếp bước anh chị trên con đường học tập của mình. Một lần nữa, thay mặt Nhà trường, Đoàn trường, xin cám ơn Câu lạc bộ Thiện Nguyện Sao Tháng Tám Học viện Chính trị Công an nhân dân”. Chuyến đi chỉ với 3 đồng chí, nhưng đã mang và truyền tải những thông điệp vô cùng ý nghĩa, thực hiện hóa chương trình “Kết nối những vòng tay nhân ái, kiến tạo một xã hội văn minh”.
 
Thành viên Câu lạc bộ giao lưu chia sẻ kinh nghiệm ôn thi với các em trong lớp 11B3 chuyên Ban D.
 
Chuyến đi về Trường Trung học Phổ thông Thạch Thành 3 trao học bổng đã kết thúc thắng lợi. Thắng lợi bởi các thành viên trong đoàn đã hoàn thành chương trình theo kế hoạch và quan trọng hơn cả là nhận được tình cảm từ con người nơi đây. Đó là tình cảm mộc mạc, đơn sơ mà chân thành của thầy cô giáo nhà trường, sự đón tiếp chu đáo, nhiệt thành của Đoàn trường, đó là lòng nhiệt tình, hào hứng, phấn khởi của các em học sinh nhà trường.
 
* Chương trình “Vườn rau sinh viên”.
 
Chương trình là hoạt động thiết thực được tổ chức ngay trong Học viện, với mục đích là gắn kết các thành viên trong Câu lạc bộ cùng nhau rèn luyện, thi đua, học tập và thực hiện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với tinh thần “Tấc đất tấc vàng”. “Vườn rau sinh viên” đang được triển khai theo kế hoạch, là trồng những loại ra sạch có chất lượng, cung cấp cho thị trường với mong muốn nhỏ nhoi là thông qua những luống rau đó, sẽ tạo ra được nguồn kinh phí song hành với các chương trình trình nguyện của Câu lạc bộ.
 
Các thành viên Câu lạc bộ tích cực tham gia làm rau với tinh thần nhiệt huyết mạnh mẽ.
 
Chuỗi chương trình hoạt động tình nguyện tháng 9 của Câu lạc bộ Thiện Nguyện Sao Tháng Tám Học viện Chính trị Công an nhân dân đã khép lại những với hoạt động ý nghĩa, thiết thực, mang những thông điệp nhân văn sâu sắc. Thông qua đó, đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ thành viên Câu lạc bộ. Tháng 9 qua đi với những kỷ niệm đẹp, là cầu nối mở ra những hoạt động mới của Câu lạc bộ trong Tháng 10 sắp tới.
 
CLB Sao Tháng Tám
 
 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website