Học viện Chính trị Công an nhân dân đạt Giải Nhất cuộc thi “ Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam”
Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị CAND tham gia với bài dự thi của nhóm Hữu nghị. Bài dự thi là một tổng thể nhiều tác phẩm nhỏ được trình bày công phu. Trong đó phải kể đến tác phẩm thư pháp (ngay chính giữa mô hình) gồm 70 tờ thư pháp nhỏ ghép thành, có chiều dài ước tính hơn 40 mét. Mỗi một tờ thư pháp đều mang những nét đặc sắc riêng, mô tả những lời dạy của Hồ chủ tịch dành cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nói chung và lực lượng An ninh nhân dân nói riêng.Bên cạnh đó, còn có tác phẩm 1000 câu thơ lục bát do Nhóm tự sáng tác ca ngợi những đơn vị và anh hùng lực lượng vũ trang An ninh nhân trong suốt 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Ban Giám khảo đánh giá rất cao tác phẩm này nhờ cách trình bầy sáng tạo, với nhiều hình ảnh, số liệu, biểu đồ minh họa phong phú; phân tích, liên hệ chặt chẽ, thể hiện tâm huyết và hiểu biết sâu sắc của nhóm về lực lượng ANND. Vượt qua hàng ngàn bài dự thi chất lượng của các đơn vị, cá nhân trong toàn lực lượng, tác phẩm của Nhóm Hữu nghị, Học viện Chính trị CAND đã được Ban Tổ chức cuộc thi trao giải nhất cho nội dung thi viết.
 
Cuộc thi đã tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống trong lực lượng CAND, đặc biệt là đoàn viên thanh niên CAND về truyền thống CAND về truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng an ninh; từ đó khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sỹ CAND trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội....
 
Bài dự thi của Nhóm Hữu nghị
 
Nhóm Hữu nghị tại phần thi thuyết trình
 
Phát biểu tại cuộc thi, Trung tướng Bùi Mậu Quân, Phó tổng cục trưởng, Tổng cục An ninh chia sẻ: “Đây là cuộc thi đặc biệt bởi trận tuyến đấu tranh thầm lặng, lực lượng chiến đấu trên trận tuyến ấy có đặc thù riêng, ít nói đến và không thể nói hết. Cuộc thi đã khép lại nhưng, nhưng hiệu quả giáo dục mà cuộc thi đem lại sẽ tiếp tục được phát huy. Đây cũng chính là thành công lớn nhất của cuộc thi".
 
 
Trung tướng Bùi Mậu Quân, Tổng cục phó Tổng cục An ninh tặng Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh và trao giải Nhất, nội dung thi viết cho nhóm tác giả đoạt giải nhất nội dung thi viết và clip.
 
Đại diện thành viên Nhóm Hữu nghị chụp ảnh lưu niệm với bài dự thi.
 
Lễ trao giải kết thúc trong niềm vui, niềm vinh dự, tự hào của mỗi thành viên. Đây được xem như một nguồn động lực to lớn cho Nhóm tiếp tục tham gia những bài dự thi tiếp theo.
 
Tuấn Anh

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website