Khai mạc triển lãm “Sách với cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân”
Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Đến dự còn có Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND…
 
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi Lễ.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Quán triệt và thực hiện tư tưởng của Hồ Chí Minh, trong suốt 71 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy và lãnh đạo Công an các cấp đã luôn quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa, nhất là công tác thư viện, báo chí, xuất bản trong CAND nhằm bảo đảm nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần, thông tin, nghiên cứu, học tập, nâng cao kiến thức toàn diện cho cán bộ, chiến sĩ.
 
Bộ trưởng Tô Lâm tặng sách cho Thư viện CAND.
 
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Để phong trào đọc sách trong CAND ngày càng phát triển mạnh, có chiều sâu và đọc sách trở thành việc làm thường xuyên, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục để mỗi cán bộ, chiến sỹ có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, vai trò tác dụng của việc đọc sách. Các cấp ủy và lãnh đạo Công an các cấp cần coi trọng việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt phong trào đọc sách của đơn vị mình.
 
Các đơn vị báo chí, xuất bản, thư viện, phòng đọc trong CAND phải đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các tài liệu, ấn phẩm phát hành; xây dựng nguồn vốn tài liệu phong phú, nhất là những tài liệu quý hiếm; có thêm nhiều hình thức hoạt động thích hợp để tuyên truyền quảng bá về văn hóa đọc…Củng cố hoàn thiện và phát triển cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ của hệ thống thư viện, phòng đọc trong CAND; mở rộng liên thông, kết nối giữa các thư viện trong CAND nhằm khai thác có hiệu quả các nguồn vốn tư liệu, tài liệu phục vụ tốt nhu cầu cho bạn đọc.
Đồng chí Bộ trưởng mong muốn mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND phải là một hạt nhân tích cực trong phong trào đọc sách góp phần xây dựng và phát triển bền vững văn hóa đọc trong CAND.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu tham quan triển lãm.
 
 Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các diễn giả giới thiệu sách và giao lưu cùng độc giả tại buổi Lễ.
 
Nhân dịp này, 03 cuốn sách “Tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND” do Bộ trưởng Tô Lâm làm chủ biên và “Tư duy hệ thống cho mọi người”, “Tác động của chính sách công nghiệp” do Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm chủ biên đã được giới thiệu tới đông đảo cán bộ, chiến sỹ.
 
Trung tâm thông tin và tư liệu giáo khoa, Học viện Chính trị CAND đã tham gia triển lãm sách với chủ đề “Công tác Đảng, công tác chính trị trong Công an nhân dân”. Nội dung gian sách của Học viện Chính trị CAND tập trung vào các nội dung về công tác Đảng, công tác chính trị, công tác xây dựng lực lượng trong CAND. Ngoài ra còn có các tài liệu do Học viện biên soạn, phát hành, các đề tài, luận án, công trình nghiên cứu khoa học của Học viện cũng như các hình ảnh, tư liệu giới thiệu về phong trào đọc sách, công tác đào tạo bồi dưỡng của Học viện.
 
Đây là hoạt động chính trị quan trọng nhằm hưởng ứng phong trào đọc sách của Bộ Công an và thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về giá trị của sách, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, học viên. Đông thời tuyên truyền quảng bá hình ảnh của Học viện Chính trị CAND với những thành tựu sau hơn 02 năm thành lập.
Trước đó, trong dịp lễ khai giảng năm học mới 2015-2016, Học viện Chính trị CAND cũng đã tổ chức Ngày Hội đọc sách tại Học viện, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời và cán bộ chiến sĩ, học viên nhà trường. 
 
Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ các cán bộ, chiến sỹ từ ngày 16/8 đến 18/8/2016 tại trụ sở Bộ Công an ở 47 Phạm Văn Đồng. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 11 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
Ban biên tập 
Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ các cán bộ, chiến sỹ từ ngày 16/8 đến 18/8/2016 tại trụ sở Bộ Công an ở 47 Phạm Văn Đồng. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 11 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website