Gặp mặt cán bộ, học viên đang công tác và thực hành chính trị xã hội tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

Trong chương trình hoạt động về nguồn của Đoàn công tác Học viện Chính trị CAND tại tỉnh Điện Biên, chiều ngày 22/6/2022, Đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Công an huyện Mường Nhé và gặp mặt cán bộ, học viên đang công tác và thực hành chính trị xã hội trên địa bàn huyện. Tham dự chương trình có đồng chí Đại tá Nguyện Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên; đồng chí Thào A Dế, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng Học viện Chính trị CAND,  Công an tỉnh Điện Biên; Ban Chỉ huy Công an huyện và UBND huyện Mường Nhé.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Sau khi thăm hỏi và nghe báo cáo các mặt công tác của Công an huyện Mường Nhé, Đoàn công tác đã gặp mặt cán bộ và học viên Khóa D7 đang thực hành chính trị xã hội trên địa bàn huyện. Tại buổi gặp mặt, sau khi được nghe học viên báo cáo những kết quả đạt được trong 03 tuần hoạt động trên một địa bàn xã miền núi, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn nhiều hạn chế, đồng chí Giám đốc Học viện biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các em học viên đã khắc phục những khó khăn để  “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân, được thâm nhập thực tế cuộc sống tại địa bàn cơ sở, được cùng làm việc với nhân dân; tham gia các hoạt động do các tổ chức đoàn thể do Công an xã Mường Nhé và chính quyền địa phương phát động. Học viên đã tích cực tham gia và hoàn thành tốt các nội dung chương trình chính trị theo quy định, trong đó phối hợp tham gia hỗ trợ Công an xã Mường Nhé thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và vận động bà con 2 bản Phiêng Kham và bản Mường Nhé ký cam kết xây dựng “Bản bình yên”, ra mắt “Tổ tự quản về an ninh trật tự”. Đồng chí khẳng định, hoạt động thực tế dân vận sẽ giúp các em học viên liên hệ những kiến thức đã được học với thực tế công tác, gắn lý luận với thực tiễn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập của học viên nói riêng và chất lượng đào tạo của Học viện Chính trị Công an nhân dân nói chung.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Cùng ngày, trước sự chứng kiến của các cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện biên, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện cùng Đoàn công tác Học viện tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho 01 hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

Đồng chí Giám đốc Học viện và đoàn công tác trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách trên địa bàn

 

Đậu Tú

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website