Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về công nghệ thông tin, an ninh mạng và kỹ năng giảng dạy trực tuyến cho cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2021.

Ngày 01/11/2021, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về công nghệ thông tin, an ninh mạng và kỹ năng giảng dạy trực tuyến cho cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2021. Đồng chí Đại tá Tống Văn Khuông, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ; tham dự có học viên lớp học là cán bộ, giảng viên của Học viện.

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho cán bộ, giảng viên của Học viện kỹ năng sử dụng các công cụ kỹ thuật đấu tranh với các mối đe dọa trên không gian mạng, kỹ năng sử dụng mạng xã hội, phòng, chống lộ lọt bí mật nhà nước; thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin và kỹ năng sử dụng các công cụ kỹ thuật phục vụ giảng dạy trực tuyến, đảm bảo có thể ứng dụng ngay trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp để tổ chức đào tạo hiện nay và đáp ứng xu thế phát triển của giáo dục hiện đại.

Trong thời gian hai tuần, học viên sẽ được học tập, trao đổi về các chuyên đề tổng quan về tình hình an ninh mạng trong nước và quốc tế; những vấn đề đặt ra đối với công tác công an trong bối cảnh hiện nay; tình hình bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng hiện nay và một số giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn lộ lọt bí mật nhà nước trên không gian mạng; kỹ năng sử dụng các giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn, bóc gỡ, triệt phá thông tin giả, sai sự thật trên không gian mạng; kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiện nay đảm bảo an ninh, an toàn thông tin và kỹ năng sử dụng các công cụ kỹ thuật trong giảng dạy trực tuyến tại Học viện Chính trị CAND. Ngoài giảng viên của Khoa Ngoại ngữ - Tin học, lớp học còn được nghe các chuyên gia của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an trực tiếp truyền đạt, trao đổi.

Đồng chí Đại tá Tống Văn Khuông, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại lễ khai giảng lớp học

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đại tá Tống Văn Khuông, Phó Giám đốc Học viện ghi nhận sự nỗ lực, chủ động của các đơn vị chức năng thuộc Học viện trong tham mưu tổ chức lớp học. Để lớp học diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc; yêu cầu học viên chấp hành tốt nội quy học tập, tham gia đầy đủ, quá trình học tập cần tích cực nghiên cứu tài liệu, tập trung lắng nghe, lĩnh hội kiến thức và thực hành, chủ động vào quá trình dạy học với tinh thần tự giác và trách nhiệm cao nhất để đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ trong suốt quá trình học tập và ứng dụng vào thực tiễn công tác của đơn vị, nhiệm vụ được giao.

Đại biểu, học viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng lớp học

 

HỒNG NGỌC

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website