Lễ phát động Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc của Học viện Chính trị Công an nhân dân và nói chuyện chuyên đề về phát triển văn hóa đọc

Nhằm hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 và Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, ngày 20/4/2021, tại Học viện Chính trị Công an nhân dân đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc của Học viện và nói chuyện chuyên đề về phát triển văn hóa đọc. Đồng chí Thượng tá, TS Tống Văn Khuông, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện thừa ủy quyền của đồng chí Giám đốc Học viện dự chỉ đạo buổi lễ. Diễn giả được Học viện mời nói chuyện chuyên đề về phát triển văn hóa đọc là TS Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Dự Lễ phát động có ThS Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hiệp hội Thư viện Việt Nam; TS Nguyễn Huy Chương, Chủ tịch Liên Chi hội thư viện các trường đại học phía Bắc; đại diện Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số IDT; Nhà sách Dân Hiền. Dự và đưa tin Lễ phát động có phóng viên Truyền hình Nhân dân và Cổng thông tin điện tử của Học viện.

Những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhằm đẩy mạnh phát triển phong trào đọc sách và văn hoá đọc với nhiều hoạt động cụ thể như: Quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống thư viện; thường xuyên bổ sung nguồn tài liệu phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, học viên; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, giới thiệu sách... Với các Cuộc thi đại sứ văn hoá đọc hàng năm do các cấp phát động, đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện luôn tham gia nhiệt tình với các bài dự thi có chất lượng và đạt kết quả cao. Điển hình: Trong Cuộc thi đại sứ văn hoá đọc năm 2020, Học viện đã gửi hàng chục bài dự thi có chất lượng và đạt nhiều giải cao. Trong đó, ở cấp Bộ Công an đạt 01 giải A, 01 giải C và 02 giải khuyến khích; ở cấp Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đạt 01 giải nhất và 01 giải ba. Năm 2021, nhằm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Trung tâm Lưu trữ và Thư viện đã tham mưu với Ban Giám đốc Học viện ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi đại sứ văn hoá đọc với quy mô một cuộc thi cấp Học viện, qua đó lựa chọn được các bài thi thực sự có chất lượng để dự thi ở cấp Bộ Công an và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Nhằm lan tỏa sâu rộng hơn, trong buổi Lễ phát động Cuộc thi đại sứ văn hoá đọc của Học viện Chính trị Công an nhân dân năm 2021, Học viện đã mời TS Lê Doãn Hợp nói chuyện với cán bộ, giảng viên và học viên về chủ đề “Phong trào đọc sách và phát triển văn hoá đọc”. Trong bài nói chuyện của mình, TS Lê Doãn Hợp đã khái quát các nội dung cơ bản giúp cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện nhận thức rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách và phát triển văn hoá đọc trong giai đoạn hiện nay; những giá trị và kinh nghiệm của các quốc gia trên thế giới trong việc đẩy mạnh phong trào đọc sách và phát triển văn hoá đọc; những hoạt động thiết thực mà Đảng, Nhà nước và các cơ quan có liên quan đã triển khai nhằm phát triển văn hoá đọc trong những năm qua... Đặc biệt, đồng chí đã chia sẻ những bài học rút ra để đọc sách hiệu quả, qua đó nâng cao tri thức của bản thân và lan tỏa niềm đam mê đọc sách.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Thượng tá, TS Tống Văn Khuông, Phó Giám đốc Học viện một lần nữa nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách trong xây dựng đội ngũ tri thức và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo của Học viện. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện phổ biến, quán triệt sâu rộng và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giảng viên và học viên tham gia để cuộc thi do Học viện tổ chức đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn đến TS Lê Doãn Hợp đã có buổi nói chuyện hết sức có ý nghĩa, giúp cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng và rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình đọc sách và phát triển văn hoá đọc. Đồng chí cũng cảm ơn ThS Nguyễn Hữu Giới, TS Nguyễn Huy Chương và các đại biểu đã nhiệt tình tham dự buổi Lễ phát động Cuộc thi đại sứ văn hoá đọc của Học viện.

Một số hình ảnh tại lễ phát động

Thượng tá, TS Tống Văn Khuông, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo

TS Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói chuyện chuyên đề

Trung tá, TS Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Thư viện đại diện đơn vị thường trực triển khai kế hoạch phát động Cuộc thi

          ThS Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hiệp hội Thư viện Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động

Nhà sách Dân Hiền tặng sách cho Thư viện của Học viện

Các đồng chí đại biểu tham dự buổi lễ

 

Trung tâm Lưu trữ và thư viện

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website