Hội Phụ nữ Học viện Chính trị CAND “Kết nối yêu thương - sẻ chia hạnh phúc” vì mùa Xuân ấm áp nghĩa tình

Thực hiện Kế hoạch số 1126/KH-ĐCT ngày 08/10/2021 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Kế hoạch số 48/KH-BTV ngày 25/12/2021 của Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an về việc phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Phụ nữ Học viện Chính trị CAND xây dựng kế hoạch thực hiện phần việc “Phụ nữ Học viện Chính trị CAND tích cực hưởng ứng phong trào Kết nối yêu thương – Sẻ chia hạnh phúc” nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong Hội Phụ nữ Học viện.

1. Trong chuỗi các hoạt động triển khai thực hiện, chiều ngày 25/01/2022, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Hội Phụ nữ Học viện tổ chức lễ ra mắt phần việc “Mẹ đỡ đầu” đối với 03 con của đồng chí Trung úy Trần Hoài Ân, cán bộ Đội Thường trực bảo vệ, Văn phòng Học viện.

Tham dự chương trình có đồng chí Đại tá Tống Văn Khuông, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, UBKT Đảng ủy Học viện, đại diện lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên Học viện và Ban chấp hành Hội Phụ nữ Học viện.

Đại tá Tống Văn Khuông, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu

Đối với Hội Phụ nữ Học viện Chính trị CAND, việc nhận đỡ đầu 03 con của đồng chí Trần Hoài Ân là một việc làm hết sức có ý nghĩa và cần thiết. Câu chuyện của gia đình đồng chí Trung úy Trần Hoài Ân, cán bộ Đội thường trực bảo vệ, Học viện Chính trị CAND đã lấy đi nước mắt biết bao đồng chí, đồng đội. Hoàn cảnh gia đình của Trung úy Trần Hoài Ân đã được Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện, Lãnh đạo Văn phòng, cán bộ, chiến sĩ toàn Học viện biết đến, dành nhiều sự quan tâm, động viên và chia sẻ với đồng chí Ân khi vợ đồng chí không may mắc bệnh hiểm nghèo, qua đời để lại ba con thơ, trong đó, có hai bé vừa mới lọt lòng mẹ. Tuy nhiên, đến nay, khi các con của đồng chí Ân đã lớn, các cháu thiếu vắng bàn tay chăm sóc của người mẹ, chỉ trông chờ vào thu nhập của bố khiến các con thiệt thòi về mọi mặt. Bản thân đồng chí Ân cũng trăn trở và lo lắng nhiều cho tương lai của các con. Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng đồng chí Ân chưa khi nào than thở về hoàn cảnh gia đình. Thay vì thế, đồng chí luôn làm tốt nhiệm vụ được lãnh đạo giao phó và luôn cố gắng nỗ lực từng ngày để có khi nghỉ phép là sẽ trở về thăm con.

Hai bé song sinh Bảo Khuyên và Bảo Khôi còn có một người chị gái chưa tròn 6 tuổi, Bảo Khánh. Là chị cả, cứng cáp hơn nên sau khi mẹ mất, Khánh theo bố lên đơn vị, ở nhà công vụ cùng bố và bắt đầu cuộc sống của một đứa trẻ vắng bàn tay chăm sóc của mẹ hiền. Khánh tự lập, rất ngoan, lễ phép và hiểu chuyện. Con tự học, tự chơi và không làm phiền đến công việc của bố. Khi có ai cho Khánh quà, con sẽ nói: Con mang về cho cả em con nữa. Cô bé ấm áp là vậy lại càng khiến cho chúng tôi thấy con thiệt thòi. Mẹ mất khi Bảo Khánh mới chỉ 3 tuổi, nhưng trong Khánh đã định hình những tình cảm rất rõ rệt về mẹ.

Đồng chí Trung tá Trần Thị Phương Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện phát biểu đề dẫn chương trình

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của đồng chí Trung úy Trần Hoài Ân, Hội Phụ nữ Học viện muốn góp những phần việc nhỏ nhưng chứa đựng ý nghĩa, giá trị lớn lao, lan tỏa nghĩa tình đồng đội, sẻ chia những tình cảm chân thành để kết nối giá trị yêu thương. Trên tinh thần đó, mặc dù chương trình phát động trong khoảng thời gian rất ngắn 12 ngày (từ 12/1 đến 24/1/2022) nhưng tính đến sáng ngày 25/1/2022, Hội Phụ nữ đã nhận được nhiều tấm lòng nhân ái từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài Học viện hỗ trợ cho 03 cháu là con của đồng chí Trung úy Trần Hoài Ân, tổng số tiền là: 58,1 triệu đồng. Tại buổi lễ, Hội Phụ nữ Học viện tặng gia đình đồng chí Ân và 03 cháu nhỏ những phần quà ý nghĩa, gồm 03 chiếc chăn bông ấm và quà dành cho bà nội và 3 cháu là 10 triệu đồng. Số tiền còn lại do các mạnh thường quân ủng hộ, trong nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ  Học viện kết hợp với Quỹ “Kết nối yêu thương – Sẻ chia hạnh phúc” do Hội Phụ nữ Bộ Công an phát động, tiếp tục hỗ trợ các cháu theo kế hoạch, mỗi cháu 500 nghìn đồng/tháng.

Những nghĩa cử cao đẹp này khiến hội viên Hội Phụ nữ Học viện cũng như cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, học viên Học viện rất xúc động vì thấy được hoạt động của mình thực sự có ý nghĩa, nhận được sự đồng cảm, sẻ chia, ủng hộ của những tấm lòng nhân ái.

Một số hình ảnh tại buổi Chương trình

Đồng chí Đại tá Tống Văn Khuông, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện và đồng chí Trung tá Trần Thị Phương Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện trao quà, động viên, chia sẻ với gia đình đồng chí Trung úy Trần Hoài Ân

Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm với gia đình đồng chí Trung úy Trần Hoài Ân

2. Cũng trong chuỗi hoạt động của Hội mừng Xuân Nhâm Dần, chiều ngày 24/1/2022, Hội Phụ nữ Học viện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Huyện Sóc đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bắc Sơn và xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Tham dự chương trình, về phía Học viện Chính trị CAND có đồng chí Đại tá Tống Văn Khuông, UV BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Trung tá Trần Thị Phương Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện; đại diện lãnh đạo một số đơn vị, Đoàn Thanh niên, Công đoàn Học viện và Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Học viện.

Về phía Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn có đồng chí Nguyễn Thị Trà Liên, Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn, đại diện Đảng ủy, UBND xã Bắc Sơn và xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đại diện các gia đình chính sách và cá nhân được tặng quà trong chương trình.

Tại buổi lễ, Đại tá Tống Văn Khuông thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công, lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 an khang thịnh vượng đến Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện Sóc Sơn, Hội chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn, Đảng ủy, UBND, HĐND hai xã Nam Sơn và Bắc Sơn, các đồng chí và toàn thể bà con nhân dân hai xã.

Trong chương trình, đoàn công tác đã trao 40 suất quà cho 40 hộ gia đình chính sách, người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai xã, mỗi phần quà gồm một chiếc chăn ấm và các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống, trị giá 500 nghìn đồng.

Đồng chí Đại tá Tống Văn Khuông, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Hoàng Văn Chung, Chủ tịch UBND xã Nam Sơn, đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn tặng quà các gia đình chính sách của xã Nam Sơn và Bắc Sơn

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nam Sơn, đồng chí Hoàng Văn Chung, Chủ tịch UBND xã Nam Sơn đã phát biểu cảm ơn những tình cảm ấm áp, chân thành của Học viện Chính trị CAND mà trong đó có sự góp sức rất lớn của Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Học viện, đã lan tỏa yêu thương và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của rất nhiều đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trong và ngoài Học viện dành cho những gia đình chính sách và các đối tượng yếu thế trên địa bàn huyện. Đồng chí rất mong Học viện Chính trị CAND tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa, giúp đỡ bà con nhân dân địa phương, lan tỏa ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc, để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh trong chương trình

Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Học viện cùng các em học viên D8 trong chuyến hành quân về hai xã Nam Sơn và Bắc Sơn, chiều 24/1/2022

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Sảnh hội trường UBND xã Nam Sơn

 

Hội phụ nữ Học viện

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website