Khai giảng lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 15 tổ chức tại Công an tỉnh Phú Thọ

Ngày 14/01/2022, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức khai giảng lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 15, mở tại Công an tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị CAND dự và chủ trì lễ khai giảng.

Về phía khách mời có: đồng chí PGS. TS Vũ Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương.

Về phía Công an  tỉnh Phú Thọ có đồng chí: Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ; Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí  thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Công an tỉnh Phú Thọ.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện một số đơn vị chức năng của Học viện Chính trị CAND cùng toàn thể học viên khóa học.

Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị CAND phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân chúc mừng các học viên đủ điều kiện tham gia lớp học và nhấn mạnh: đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị luôn được xác định nhiệm vụ quan trọng nhất của Đảng ta. Xuất phát từ những bài học đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh với cương vị là Người sáng lập ra Đảng ta tổ chức, truyền đạt, phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin về lý luận cách mạng đã đào tạo được nhiều lãnh tụ của Đảng để lãnh đạo cách mạng đạt được nhiều thắng lợi to lớn. Đối với lực lượng CAND được Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, sáng lập, rèn luyện, có vai trò làm nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, thực hiện thống nhất quản lý nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Để hoàn thành được trọng trách đó, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ đã luôn quan tâm, chỉ đạo xuyên suốt công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, do đó đã xây dựng được những thế hệ cán bộ CAND có phẩm chất đạo đức cách mạng, lập trường kiên định, lập được những chiến công, thành tích rất vẻ vang, nhiều đồng chí đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong từng giai đoạn lịch sử, nhiều đồng chí đã trưởng thành trở thành lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Hiện nay, trong bối cảnh tình hình đất nước đang hội nhập, mở cửa sâu rộng, có nhiều thuận lợi đan xen những khó khăn, thách thức tác động từ bên ngoài và những vấn đề bên trong, nhiệm vụ của lực lượng CAND càng trở nên quan trọng và nặng nề hơn. Đặc biệt, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội cũng đặt ra những thách thức rất lớn đòi hỏi phải “xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”. Chính vì thế, việc nâng cao trình độ lý luận nói chung, trong đó có lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chủ chốt công an các cấp là một nhiệm vụ cấp bách. Thông qua khóa học cao cấp lý luận chính trị, học viên sẽ được trang bị kiến thức nâng cao về Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Mác - Lênin, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kiến thức về lãnh đạo, chỉ huy, tâm lý, dân vận… nhằm giúp học viên củng cố niềm tin, lý tưởng, vững vàng về bản lĩnh chính trị, có cơ sở, phương pháp luận để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo từng lĩnh vực công tác Công an.

Đồng chí Giám đốc Học viện ghi nhận sự nỗ lực, chủ động của các đơn vị chức năng thuộc Học viện và Công an tỉnh Phú Thọ trong tham mưu tổ chức lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị mở tại địa phương. Để lớp học diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch, đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị chức năng thuộc Học viện phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các học viên trong quá trình học tập. Đối với học viên tham gia lớp học cần khắc phục mọi khó khăn, thực hiện nghiêm túc quy định học tập của Học viện, Công an tỉnh Phú Thọ, thường xuyên trao đổi với giảng viên để đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

Đồng chí Thượng tá Phan Quốc Việt, Phó trưởng Công an huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt 50 học viên lớp học, đồng chí Thượng tá Phan Quốc Việt, Phó trưởng Công an huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đã phát biểu, bày tỏ lòng cảm ơn đến các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ và các đơn vị chức năng thuộc Học viện và Công an tỉnh đã tạo điều kiện để lớp học được tổ chức. Đồng thời xin hứa, không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn, chấp hành nghiêm túc các quy định; đoàn kết, nỗ lực thi đua và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nội dung, chương trình đào tạo.

Các đồng chí đại biểu và học viên tham dự buổi lễ

Nguyễn Khoa