Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật trong Học viện Chính trị Công an nhân dân” năm 2021

Chiều ngày 26/11/2021, Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật trong Học viện Chính trị Công an nhân dân” năm 2021. Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá, TS Tống Văn Khuông, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng toàn thể thí sinh tham dự cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức với chủ đề: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”. Đây là một trong chuỗi những hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2021). Nội dung cuộc thi nhằm phân tích, làm rõ và khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp và pháp luật trong công tác quản lý các lĩnh vực của đời sống xã hội, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; đặc biệt là trong công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong dựng xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; thông qua cuộc thi góp phần tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay.

Đồng chí Đại tá, TS Tống Văn Khuông, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đại tá, TS Tống Văn Khuông, Phó Giám đốc Học viện - Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi trao giải cho các thí sinh đoạt giải và giấy khen của Giám đốc Học viện cho các cá nhân có thành tích cao trong công tác tổ chức cuộc thi

Đồng chí Trung tá Hoàng Huy Thành, Chánh Văn phòng Học viện - Ủy viên Thường trực Ban chỉ đạo cuộc thi trao giải cho các thí sinh đoạt giải

Sau hơn 01 tháng phát động cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hướng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện, Ban Chỉ đạo cuộc thi đã nhận được tổng số 151 bài dự thi với 416 lượt cán bộ, giảng viên, học viên tham gia, trong đó 127 bài dự thi nhóm và 24 bài dự thi cá nhân, đạt tỉ lệ 95,6% quân số tham gia dự thi. Qua 02 vòng chấm chọn, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã lựa chọn các bài dự thi đạt chất lượng xuất sắc để trao giải, gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải khuyến khích.

 

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các bài dự thi đã bám sát yêu cầu, có sự đầu tư, thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo. Nhiều bài thi, trong đó các bài đạt giải cao đã bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về “ xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”. Bên cạnh những ưu điểm, cuộc thi vấn còn tồn tại một số hạn chế như một số bài dự thi chất lượng chưa cao, còn chú trọng cầu kỳ về hình thức nhưng nội dung còn dàn trải chưa trọng tâm, một số bài viết còn quá dài, lan man...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Văn Khuông, Phó Giám đốc Học viện biểu dương, chúc mừng các đồng chí đã đạt giải và các đồng chí có thành tích cao trong công tác tổ chức cuộc thi; chúc mừng cuộc thi đã tổ chức thành công. Đồng thời khẳng định Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật trong Học viện Chính trị Công an nhân dân” năm 2021 đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị, pháp luật sôi nổi, tạo khí thế thi đua mới trong toàn Học viện; góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu pháp luật, nâng cao ý thức “thượng tôn pháp luật” của cán bộ, giảng viên, công nhân viên học viên Học viện. Đồng chí nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội XIII đã nêu rõ: “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân do Đảng lãnh đạo là nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới hệ thống chính trị”, do đó việc nghiên cứu, tìm hiểu về chủ đề “xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa” là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện, đặc biệt Học viện Chính trị Công an cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an các cấp về công tác Đảng, công tác chính trị, trung tâm nghiên cứu phát triển lý luận chính trị của lực lượng CAND thì hơn bao giờ hết, cần phải gương mẫu và triển khai, học tập, nghiên cứu có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Hiện nay, vấn đề “xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa” là một trong những nội dung quan trọng, nhận sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước; điều này gợi mở ra nhiều hướng tiếp cận, nghiên cứu để làm rõ hơn những vấn đề lý luận về vai trò của lực lượng CAND trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Kết quả cuộc thi ngày hôm nay, chỉ là bước đầu, việc nghiên cứu, tìm hiểu chủ đề này cần phải tiếp tục thực hiện thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực hơn nữa.

Đề nghị Văn phòng Học viện phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện tổ chức các cuộc thi đạt hiệu quả cao và có ý nghĩa thiết thực. Khoa Pháp luật và các đơn vị cần đẩy mạnh nghiên cứu các chuyên đề, đề tài và biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học bán sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về “xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”; đồng thời cần lồng ghép đưa chủ đề trên vào nội dung, chương trình giảng dạy cho học viên các hệ học của Học viện.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đã trao giấy khen của Giám đốc Học viện cho các nhóm, cá nhân đạt giải và các cá nhân có thành tích cao trong công tác tổ chức cuộc thi.

Các đồng chí đại biểu tham dự buổi lễ

 

Tùng Hưng

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website