Nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Nhà nước “Cơ sở khoa học và giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam”

Ngày 09/7/2021, tại Bộ Khoa học và Công nghệ đã diễn ra buổi nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đối với đề tài “Cơ sở khoa học và giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam”, mã số KC.09.34/16-20 thuộc Chương trình KC.09/16-20, do đồng chí Trung tướng, PGS. TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, làm Chủ nhiệm. Hội đồng nghiệm thu gồm 9 thành viên. Đến dự buổi nghiệm thu có đại diện lãnh đạo Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước, Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Chủ nhiệm Chương trình KC.09/16-20, Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Văn phòng Đảng ủy Công an Trung ương, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Tại buổi nghiệm thu, thay mặt Ban Chủ nhiệm, Trung tướng, PGS. TS Trần Vi Dân đã trình bày khái quát, khách quan quá trình nghiên cứu đề tài; phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân của những hạn chế, thiếu sót đó. Đặc biệt, kết quả nghiên cứu đề tài đã góp phần bổ sung, phát triển lý luận về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội tại một địa bàn cụ thể, đặc thù là các huyện đảo ven bờ Việt Nam; tổng kết thực tiễn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam gắn với vai trò nòng cốt, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang nhân dân, trực tiếp là lực lượng Công an cơ sở tại các huyện đảo ven bờ. Từ thực trạng và những dự báo có cơ sở khoa học, nhất là về một số tình huống tác động đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn các huyện đảo ven bờ, đề tài đã đề xuất 05 nhóm giải pháp trọng tâm, đột phá có tính hệ thống, toàn diện, khả thi cao nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam trong thời gian tới.

Để làm sáng rõ, nổi bật hơn kết quả nghiên cứu của đề tài, các thành viên hội đồng đã nêu 12 câu hỏi để Ban Chủ nhiệm đề tài trả lời. Đồng thời, các thành viên hội đồng đã có những nhận xét, đánh giá cao kết quả nghiên cứu đạt được của Ban Chủ nghiệm đề tài. Các thành viên Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín với 100% phiếu đánh giá đề tài đạt loại xuất sắc.

Kết luận buổi nghiệm thu, Chủ tịch Hội đồng khẳng định đề tài đã đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra; nhiều sản phẩm của đề tài có tính vượt trội. Hội đồng yêu cầu Ban Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu tiếp thu, chỉnh sửa các góp ý để đề tài hoàn thiện hơn.

Về phía cơ quan quản lý, đại diện Văn phòng các chương trình trọng điểm cấp Nhà nước thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Chủ nhiệm Chương trình KC.09/16-20 đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, thái độ làm việc khoa học, khách quan, công tâm của các thành viên Hội đồng; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Ban Chủ nhiệm đề tài. Đề nghị Ban Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu tiếp thu nghiêm túc các góp ý của Hội đồng.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm đề tài, đồng chí Trung tướng, PGS, TS Trần Vi Dân, Chủ nhiệm đề tài bày tỏ sự cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các thành viên Hội đồng; cơ quan quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ, Chương trình KC.09/16-20, Công an các huyện đảo ven bờ và các nhà khoa học có uy tín trong và ngoài Công an nhân dân đã phối hợp, cộng tác, giúp đỡ Ban Chủ nhiệm đề tài trong suốt quá trình nghiên cứu đề tài.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu

Thiếu tướng, PGS. TS Lê Văn Cương, Chủ tịch Hội đồng phát biểu, điều hành buổi nghiệm thu

Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài

Lãnh đạo Học viện Chính trị Công an nhân dân chúc mừng Chủ nhiệm đề tài

Các thành viên Hội đồng, đại diện các cơ quan quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công an, Chủ nhiệm Chương trình KC.09/16-20 chúc mừng Chủ nhiệm đề tài đã nghiệm thu đạt loại xuất sắc.

 

 

Hà Thành

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website