Giới thiệu sách: “Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam”

Vào những ngày tháng Tám vừa qua, Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta đã tổ chức trọng thể nhiều hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021). Nằm trong các hoạt động kỷ niệm này, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Đại tướng, Tổng Tư Lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam”.

Trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh Covid - 19, nhưng với sự ngưỡng mộ và tấm lòng thành kính với Đại tướng, Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 100 bài viết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của các tướng lĩnh, sĩ quan, các nhà khoa học, các nhân chứng trong và ngoài quân đội. Trên cơ sở các bài tham luận, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật đã xuất bản thành cuốn sách “Đại tướng, Tổng Tư Lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam” phát hành năm 2021. Cuốn sách có dung lượng 1039 trang, được chia làm ba phần:

Phần thứ nhất: Những vấn đề chung: Gồm tham luận của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tướng lĩnh lãnh đạo, chỉ huy quân đội. Nội dung các bài viết khẳng định Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp là nhà quân sự văn võ song toàn, người “Anh cả” của quân đội, có nhiều đóng góp xuất sắc cho Đảng, cho dân tộc, đặc biệt là trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước.

Phần thứ hai: Tài năng quân sự xuất chúng, cống hiến đặc biệt xuất sắc cho cách mạng Việt Nam. Nội dung chủ đạo của các bài viết ở phần này phân tích, đánh giá những đóng góp về nhiều mặt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam.

Phần thứ ba: Sáng ngời tấm gương đạo đức cách mạng. Các bài viết tập trung luận giải Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp là tấm gương đạo đức lớn của cách mạng Việt Nam; cả đời tuân theo chỉ dạy của Bác Hồ về đạo làm tướng, tận trung với nước, tận hiếu với dân.

Có thể thấy, cuốn sách đã bước đầu làm sáng tỏ những đóng góp về nhiều mặt đối với cách mạng Việt Nam của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - niềm tự hào của Đảng ta, quân đội ta và dân tộc ta, sự ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế.

Các cán bộ, giảng viên, học viên và đông đảo bạn đọc có thể tham khảo cuốn sách “Đại tướng, Tổng Tư Lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam” tại Phòng đọc Tổng hợp - Thư viện Học viện Chính trị Công an nhân dân.

 

                                        TRUNG TÂM LƯU TRỮ VÀ THƯ VIỆN

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất

Liên kết website